CƯỜI

Đỉnh cao của sự lươn lẹo sau mùa thi là đây, thế nên đừng vội so sánh con mình với 'con nhà người ta' nữa mẹ nhé!

TỔ QUỐC   29/05/2020 • 12:34

Trong đời học sinh sợ nhất là đối diện với điểm số và đối diện với... mẹ. Đặc biệt khi thành tích của mình lại chẳng có gì để 'đáng nể' sất.

Mẹ thì lúc nào cũng so sánh con mình với con người khác, nhưng mẹ có biết 'con nhà người ta' cũng lươn lẹo cỡ nào không?

Trong tình huống này 1 cô (cậu) đã lật ngược tình thế về thành tích học tập bằng... tiểu xảo với mẹ mình. Hình ảnh chỉ được phơi bày trong một nhóm MXH. Cụ thể, ảnh gửi mẹ là điểm 9, nhưng thực tế chỉ có 4,9 điểm. Tất cả nhờ đứa con đã khéo léo che đậy phần điểm số phía trước để báo cáo mẹ một số điểm mà... mẹ từng mong muốn. Hẳn nhiên, đó là tiểu xảo đỉnh cao.

Một bài viết về sự lươn lẹo về điểm số khi 'báo cáo thành tích' với mẹ.

Một bài viết về sự lươn lẹo về điểm số khi 'báo cáo thành tích' với mẹ.

'Con cưng của mẹ' giữa thực tế và mong muốn có sự chênh lệch không hề nhẹ thì cũng chỉ biết 'báo hiếu' mẹ bằng sự giả dối thế này thôi.

TIN TÀI TRỢ

Bài viết nhanh chóng nhận được 36 ngàn lượt like với những comment thú vị: 'Chơi vậy ai chơi lại', 'Thương cô giáo chấm điểm', 'Điểm thấp thì bị chửi đã thế điểm cao cũng bị chửi', 'Gì mà 4.9 thang điểm lạ vậy', 'Dấu hiệu sự lươn lẹo', 'Dằn mặt con 9,2 liền', 'Mẹ thấy mẹ cạo đầu đó nha', 'Đừng giận con nha'...

Vì sự lươn lẹo này mà khá nhiều người đã nhìn thấy mình trong đó. Học trò mà, tránh sao được những điểm số không mong muốn, đặc biệt nữa nếu mình là học sinh cá biệt thì một điểm số đáng mơ ước càng xa vời. Điều trò sợ nhất không phải là số điểm nhận lại được sau mùa thi mà chính là lúc đối diện với mẹ mình.

Một số khác ắt hẳn cũng thở hắt ra khi mẹ thường làm phép so sánh 'con nhà người ta' với mình, nên chắc hẳn rất hào hứng với ý nghĩ 'bọn con nhà người ta' có khi cũng chỉ là giấu dốt như mình thôi.

Một câu chuyện nhìn dưới góc độ hài hước thì cũng là chuyện vui vui của không ít cô cậu học trò. Nhưng ở góc độ nào đó cho thấy sự thiếu trung thực ở 'con cưng của mẹ'. Vì thế, nó cũng như con dao 2 lưỡi đấy nhé.

Cộng đồng mạng thì phản ứng thích thú thế này, nhưng các bạn đừng nghĩ mẹ cũng chỉ thả icon haha cho con mình khi biết sự thật như thế đâu nhé.

Theo ĐX/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/dinh-cao-cua-su-luon-leo-sau-mua-thi-la-day-the-nen-dung-voi-so-sanh-con-minh-voi-con-nha-nguoi-ta-nua-me-nhe-222020285153012670.htm

Thích

Tags: thành tích học tập | Học sinh cá biệt | cộng đồng mạng | bài thi | điểm số

MỚI NHẤT

goto top