THỂ THAO

Dời lịch thi đấu vì bảo trì, Mocha Xgaming Liên Quân Đại Chiến vẫn nóng hơn bao giờ hết: 32 đội tuyển chia cặp sẵn sàng ‘khô máu’

ĐẤT VIỆT   22/06/2020 • 22:01

Dù đến ngày 24/06 vòng 32 đội mới bắt đầu, song việc các cặp đấu cân sức đã lộ diện mang đến sức nóng khủng khiếp cho giải đấu do Viettel Media tổ chức.

Với thông báo mới nhất liên quan đến việc đóng cửa mùa giải xếp hạng và bảo trì toàn bộ hệ thống máy chủ, ngày thi đấu đầu tiên của vòng 32 giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến sẽ được dời sang ngày thứ 4, 24/06. Dù phải chờ đợi thêm một ngày song thực tế đây lại là điều có lợi dành cho tất cả các đội tuyển bởi họ sẽ có thêm thời gian nghiên cứu chiến thuật của đối phương, cũng như tiếp tục khắc phục điểm yếu và rút kinh nghiệm sau loạt trận vòng 64 đội.

Bên cạnh việc dời lịch thi đấu, tất cả 16 cặp trận thuộc vòng 32 đội giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến cũng đã được xác định.

Trong khi ứng cử viên vô địch Takademy sẽ gặp đội tuyển có khá nhiều gương mặt mới là Nolimit eSports thì 2 đội giành free-win ở lượt trận đầu sẽ phải đối diện với những cái tên vô cùng sừng sỏ là Sẽ Không ThuaGia Đình TC. Ngoài ra còn rất nhiều cặp thi đấu được đánh giá cân tài cân sức khác, hứa hẹn sẽ mang lại sự hấp dẫn chưa từng thấy ở bất cứ giải đấu Liên Quân Mobile cộng đồng nào khác.

Lịch thi đấu vòng 32 ngày thứ nhất của giải Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến.

Lịch thi đấu vòng 32 ngày thứ nhất của giải Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến.

Lịch thi đấu vòng 32 ngày thứ hai của giải Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến.

Lịch thi đấu vòng 32 ngày thứ hai của giải Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến.

Ngày thi đấu đầu tiên của vòng 32 đội giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 24/06 và được livestream trực tiếp trên ứng dụng Mocha, Facebook chính thức của Mocha Gaming, Tiin.vn và kênh YouTube Official Mocha Gaming. Dưới đây sẽ là một số chỉnh sửa về thể lệ trong vòng 32 đội.

(Áp dụng từ Vòng 32)

1. Giai đoạn chuẩn bị:

1.1. Lịch thi đấu:

- Lịch thi đấu được BTC thông báo đến các đội trưởng trong nhóm chat trên nền tảng ứng dụng Mocha trước khi thời gian thi đấu bắt đầu. Các đội lưu ý duy trì liên lạc, thông báo về tình hình đội mình tại nhóm thảo luận này.

Lưu ý: BTC có toàn quyền sắp xếp lại thời gian thi đấu trong cùng ngày, thay đổi ngày thi đấu của trận đấu qua một ngày khác hoặc cũng có thể thay đổi toàn bộ lịch thi đấu của giải đấu, tùy vào từng trường hợp cụ thể theo quyết định của BTC. Trong trường hợp có bất kỳ sự thay đổi nào về lịch thi đấu, BTC sẽ thông báo cho tất cả các đội tuyển trong thời gian sớm nhất có thể.

1.2. Trước khi vào thi đấu:

BTC sẽ gửi trực tiếp ID phòng cho đội trưởng qua ứng dụng Mocha trước khi bước vào trận đấu.

Sau 5 phút kể từ thời điểm BTC thông báo ID phòng, các game thủ cần phải có mặt đầy đủ trong phòng thi đấu.

2. Giai đoạn thi đấu:

2.1. Tối đa thời gian cấm/chọn của một thành viên là 50 giây, nếu quá 50 giây 2 lần trong một ván đấu (BO), đội có những thành viên này sẽ bị xử thua ván đấu (BO) đó.

2.2. Các đội thi đấu BO3, BO5 sẽ được lựa chọn bên tại game 1. Sau khi kết thúc mỗi game, hai đội chủ động đổi bên xanh/đỏ.

TIN TÀI TRỢ

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Sức khỏe Đời sống

Tin tài trợ

2.3. Trong thời gian thi đấu, mỗi đội được tạm dừng tối đa 2 lần để khiếu nại những sự cố gặp phải trong ván đấu để BTC xem xét và giải quyết. Thời gian tạm dừng mỗi lần tối đa 2 phút. Sau 2 phút BTC sẽ cho tiếp tục trận đấu.

2.4. Các đội chủ động về thiết bị, đường truyền mạng trong thi đấu. Nếu trong trận đấu có thành viên bị văng game và không kết nối lại được thì BTC sẽ xét kết quả tại thời điểm tạm dừng, cụ thể như sau:

2.4.1. Trường hợp Bắt đầu lại trận đấu, nếu:

- Quyền quyết định xem (những) điều kiện nào có thể chứng minh việc bắt đầu lại trận thuộc về BTC. Những ví dụ được liệt kê dưới đây chỉ nhằm mục đích minh họa (không nhằm mục đích giới hạn các tình huống trên thực tế):

+ Trận đấu chỉ có thể bắt đầu lại khi thời điểm xảy ra sự cố diễn ra trước phút thứ 3 dựa theo đồng hồ trong trận (từ 00:00:00 đến 00:02:59). Dưới đây là những ví dụ về tình huống mà trận đấu có thể được bắt đầu lại.

+ Tất cả các thành viên của đội thi đấu đều xảy ra tình trạng mất kết nối vô ý hoặc sự cố máy chủ mà kết quả trận đấu chưa thể phân định được.

+ Nếu BTC xác nhận có những khó khăn kỹ thuật khiến không thể vào lại trận đấu như bình thường được (bao gồm cả khả năng một đội đã đạt sự kiện quan trọng của trận đấu, ví dụ như lính đã xuất hiện).

+ Nếu một thành viên gặp lỗi trò chơi (bug) nặng vào bất kỳ thời điểm nào trong trận đấu khiến những số liệu hay thao tác tương tác với trò chơi bị thay đổi đáng kể.

+ Khi bắt đầu lại trận đấu, các đội được quyền cấm/chọn lại tướng mới nếu thời điểm xảy ra sự cố diễn ra trước phút thứ 3 dựa theo đồng hồ trong trận (từ 00:00:00 đến 00:02:59).

2.4.2. Trường hợp trận đấu xử thắng, nếu:

- Nếu trận đấu diễn ra từ phút thứ 3 đến trước phút thứ 10 dựa theo đồng hồ trong trận (00:03:00 đến 00:09:59), BTC có quyền đưa ra quyết định xử thua một đội dựa theo một (hoặc nhiều) tiêu chí như sau:

+ Chênh lệch về số trụ còn lại giữa hai đội lớn hơn ba (3).

+ Chênh lệch về số mạng hạ gục giữa hai đội lớn hơn mười (10).

- Nếu trận đấu đã kéo dài hơn 10 phút tính theo đồng hồ trận đấu (00:10:00), BTC có quyền đưa ra quyết định xử thua một đội dựa theo một (hoặc nhiều) tiêu chí như sau:

+ Chênh lệch về số trụ còn lại giữa hai đội lớn hơn năm (5).

+ Chênh lệch về số mạng hạ gục giữa hai đội lớn hơn hai mươi (20).   

3. Quá trình sau khi kết thúc ván đấu

- BTC sẽ xác nhận và ghi nhận kết quả trận đấu.

4. Khiếu nại

Các đội có quyền khiếu nại đến BTC đến thời điểm trước khi diễn ra vòng đấu tiếp theo 24 giờ.

- Trong mọi trường hợp, quyết định cuối cùng là từ BTC.

5. Một số lưu ý

5.1. Ngoại trừ những điều khoản trên đây, những điều khoản khác vẫn áp dụng theo thể lệ chung của giải đấu.

5.2. Giải thích thuật ngữ

- Mất kết nối vô ý: Một thành viên bị mất kết nối với trận đấu do kết nối máy chủ, nền hệ thống, hệ thống mạng hay điện thoại gặp vấn đề.

- Mất kết nối cố ý: Một thành viên bị mất kết nối với trận đấu do hành động của thành viên đó (ví dụ như nhưng không giới hạn thoát khỏi trận đấu). Bất kỳ hành động nào của thành viên làm mất kết nối sẽ bị xem là cố ý, bất kể mục đích thật sự là gì.

- Sự cố máy chủ: Tất cả thành viên bị mất kết nối với trận đấu do gặp vấn đề với máy chủ trận đấu, nền hệ thống Giải đấu hay mạng tại địa điểm thi đấu không ổn định.

5.2. Xử lý khi xảy ra mất kết nối

Đối với sự cố mất kết nối, tùy vào thời điểm xảy ra sự cố mà các thành viên còn lại của đội được phép lựa chọn hình thức điều khiển nhân vật của các thành viên xảy ra sự cố, cụ thể như sau:

- Ở lại Tế đàn: các nhân vật của các thành viên xảy ra sự cố sẽ quay về và chờ tại Tế đàn của đội đó cho đến khi các thành viên kết nối lại.

-  Theo sau: các nhân vật của các thành viên xảy ra sự cố sẽ theo sau thành viên được chọn và được điều khiển bởi AI của trò chơi cho đến khi các thành viên kết nối lại.

- Xin BTC tạm dừng để được xử lý theo khoản 2.4.

Các game thủ tham dự vui lòng chú ý thể lệ để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo Goong/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/doi-lich-thi-dau-vi-bao-tri-mocha-xgaming-lien-quan-dai-chien-van-nong-hon-bao-gio-het-32-doi-tuyen-chia-cap-san-sang-kho-mau-news-2336862.html

Thích

Tags: Mocha xgaming | giải đấu | esports | liên quân mobile | viettel media

MỚI NHẤT

goto top