Tags: Donald Trump

Trong cuộc tranh luận trước bầu cử Mỹ 2020, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden tuyên bố cứng rắn với Trung Quốc khi đề cập các vấn đề về thương mại, Biển Đông trong cuộc tranh luận trực tiếp với Tổng thống Donald Trump.

Trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang bị đình trệ, Mỹ khẳng định vẫn sẵn sàng đàm phán và tiến hành các thảo luận mang tính xây dựng với Triều Tiên để thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa, thiết lập nền hòa bình bền vững trên bán đảo Triều Tiên.

Ngày 25/5, Bộ trưởng Chính sách Kinh tế và Tài chính Nhật Bản Toshimitsu Motegi và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã hội đàm về một loạt vấn đề, trong đó có thuế đối với nông sản và các sản phẩm công nghiệp, trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ở thăm quốc gia châu Á.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 23/10 đã đi nước cờ mạo hiểm về mặt chính trị khi nói rằng ông muốn quay lưng lại với ngành dầu mỏ, ngành mà nền kinh tế của một số bang chủ chốt cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ phụ thuộc phần lớn.

Nghe ⋅ 01:46

Sáng 23/10 (giờ Việt Nam), ứng cử viên Tổng thống đại diện đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng cử viên đại diện đảng Dân chủ Joe Biden đã bước vào vòng tranh luận trực tiếp thứ hai và cũng là cuối cùng trong chiến dịch tranh cử của mình chỉ chưa đầy 2 tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống chính thức vào ngày 3/11 tới đây.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới tăng không ngừng lên mức cao nhất trong khoảng 4 tháng trong bối cảnh các thị trường tài chính chao đảo vì căng thẳng Mỹ-Trung Quốc được dự báo còn kéo dài.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới leo cao trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung Quốc được dự báo còn kéo dài.

Kết quả sơ bộ của ABC7News cho thấy, ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đã giành chiến thắng trong buổi tranh luận tối 22/10 (giờ Mỹ).

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump đã có một vị khách bất ngờ trong cuộc tranh luận cuối cùng với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden: ông Tony Bobulinski - một đối tác kinh doanh cũ của Hunter Biden.

Ngày 21/5, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã ra lệnh triệu tập đối với Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Hope Hicks và cựu trợ lý luật sư Nhà Trắng Annie Donaldson để làm chứng trong cuộc điều tra việc Tổng thống Mỹ Donald Trump cản trở công lý.

Thái độ của ông Donald Trump gần đây cho thấy, vị tổng thống thứ 45 của Mỹ không hề tính toán đơn giản. Cuộc chiến còn kéo dài và Trung Quốc có thể sa lầy vì những tính toán của mình.

Ông Donald Trump cáo buộc ông Joe Biden nhận ít nhất 3,5 triệu USD từ Nga thông qua cựu thị trưởng Moscow.

Nghe ⋅ 02:14

Cuộc tranh luận tổng thống được tổ chức tại Đại học Belmont, Ashville (bang Tennessee) là một trong số ít cơ hội cuối cùng với cả hai ứng viên trước khi bước vào ngày bầu cử 3/11.

Giá vàng hôm nay 21/5 trên thị trường thế giới xuống đáy 2 tuần do đồng USD tiếp tục xu hướng tăng giá trong bối cảnh ông Donald Trump ghi dấu ấn kỷ lục với nền kinh tế Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trực tiếp lần cuối cùng.

Đề xuất cải cách nhập cư của Tổng thống Donald Trump đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của phe Dân chủ ngay khi được công bố

goto top