XE

Đột nhập được đại lý, trộm không lấy xe mà 'khoắng' sạch bách 124 bánh xe chỉ trong 1 đêm

TỔ QUỐC   04/05/2019 • 10:09

124 bánh xe hoàn toàn mới của một đại lý tại Louisana, Mỹ đã bị trộm sạch chỉ trong vòng một đêm.

Có lẽ những ai sở hữu một chiếc xế hộp bốn bánh đều lo sợ một buổi sáng đẹp trời tỉnh dậy bỗng phát hiện ra bánh xe mình đã bị trộm lấy đi lúc nào không hay. Quản lý một đại lý Chevrolet tại Slidell, Louisana, Mỹ hôm 27/4 vừa rồi đã phải đối mặt với ác mộng này ngoài đời thực, chỉ khác rằng độ tàn khốc nhân lên... 31 lần.

Chuyện là vào đêm 26, bằng cách nào đó mà trộm đã đột nhập được vào đại lý và khoắng sạch 124 bánh xe (bao gồm cả mâm và lốp gần như mới 100%) của 31 chiếc xe mới đang có mặt tại đây. Tổng thiệt hại của vụ việc lên tới hơn 120.000 USD.

Cảnh sát địa phương cho biết nhóm trộm thực hiện phi vụ này phải thuộc diện chuyên nghiệp mới có thể hoàn tất mọi công đoạn tháo bánh nhanh đến vậy, chưa kể làm cách nào mà chúng chuyển số bánh xe khổng lồ như vậy đi trót lọt mà không gây chú ý.

Camera an ninh bên trong đại lý hoàn toàn không ghi lại hình ảnh nào, chỉ có camera gắn ngoài cửa cho thấy có 2 đối tượng lảng vảng quanh đó cùng một xe tải cỡ lớn mà thôi. Hệ thống chuông báo động chống trộm và khóa cửa cũng bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Thậm chí chúng cẩn thận tới mức cắt nguồn điện của hệ thống đèn để đảm bảo camera có lia trúng cũng không quay lại được mặt.

'Đồ nghề' bị bỏ lại.

Điểm đáng chú ý là mặc dù mở được cửa bãi đỗ cho xe tải vào chở lốp đi, nhóm trộm này cũng không hề có ý định trộm xe mà chỉ nhắm tới mục tiêu duy nhất là bánh xe mà thôi.

Hiện đại lý trên đã treo thưởng 25.000 USD cho người có thể cung cấp thông tin xác thực để cảnh sát bắt giữ nhóm trộm tuy nhiên xét tới độ chuyên nghiệp của vụ việc khó có khả năng 31 xe trên sẽ tìm lại được bộ bánh/lốp nguyên bản của mình.

Tham khảo: Motor1

Theo Quang Phong/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/van-hoa-xe/dot-nhap-duoc-dai-ly-trom-khong-lay-xe-ma-khoang-sach-bach-124-banh-xe-chi-trong-1-dem-620194565612486.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top