THỂ THAO

Emery dọa 'tống cổ' Cech khỏi trận chung kết Europa League

PHÁP LUẬT TPHCM   29/05/2019 • 10:35

Tai bay vạ gió đã ập đến cựu thủ thành Chelsea, thủ môn số 1 của Arsenal hiện nay- Petr Cech.

Thông tin vài ngày trước khi hai đội bóng thành London Chelsea và Arsenal đá chung kết Europa League thật bất lợi cho Cech.

Cech đã 'lơ' chiếc ghế Giám đốc thể thao của Chelsea trước trận chung kết

Cech là cựu công thần của Chelsea nay đang là người gác đền số 1 của Arsenal. Giữa thời điểm nhạy cảm, báo chí bung ra thông tin, sau trận chung kết Europa League, Cech sẽ về Chelsea làm giám đốc thể thao.

Trước thông tin không phải là vô tình mà có ý đồ của nó, Cech ra sức phân bua: 'Bây giờ, tôi đang là thủ môn của Arsenal, tôi đang nghĩ về nó, còn tương lai tôi chưa hoạch định gì cả. Tôi chỉ nghĩ về trận chung kết Europa League mà thôi'.

Bernd Leno có đủ bản lĩnh và kinh nghiệm để thay Cech?

Dù bản lĩnh thế nào nhưng nhà cầm quân Emery cũng lăn tăn về cậu học trò. Không biết Cech có bị 'phân tán tư tưởng về chiếc ghế thơm' ở Chelsea khi chỉ còn một trận chung kết Europa League nữa là Cech treo găng.

Trước thông tin như vậy HLV Emery cũng đã lên tiếng: 'Hiện nay tôi chưa quyết ai là thủ môn số 1 ở trận chung kết Europa League, tôi cũng có thể 'tống cổ' Cech ra khỏi khung thành nếu cậu ấy…không chơi bóng'.

Phải chăng Emery chỉ 'hù dọa' Cech mà thôi?

Phương án dự phòng của Emery là thủ môn Bernd Leno, gần đây người gác đền người Đức này là lựa chọn số 1 trong khung gỗ giải nội địa của Arsenal. Có điều nghiệt ngã là ở đấu trường Europa League, Leno chỉ mới ra sân 3 trận, còn Cech thì 10 trận.

Trong cuộc họp báo trước trận chung kết, Emery nói: 'Tôi sẽ công bố đội hình xuất phát vào ngày mai. Tôi có thể nói chuyện với Cech, anh ta là thủ môn vĩ đại, một cầu thủ có tính chuyên nghiệp rất cao. Trận cuối cùng của Cech có thể là trận ngày mai, nhưng cũng có thể là không phải. Tôi rất tôn trọng Cech và Cech phải biết điều đó'.

HLV Emery là một 'kẻ chinh phục' Europa League vĩ đại, ba lần trước ông đã giúp Sevilla ba lần vô địch.

Theo THANH HÀ/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/the-thao/quoc-te/emery-doa-tong-co-cech-khoi-tran-chung-ket-europa-league-836626.html

Thích

Tags: Europa League | thủ môn | HLV Emery | Bernd Leno | bản lĩnh | Giám đốc thể thao | Ngày Mai | đội hình

MỚI NHẤT

goto top