Tags: Estonia

Chính phủ điện tử là cái gì đó rất gần gũi với người dân Estonia. Họ sẵn sàng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào mọi thứ có thể, tăng hiệu quả làm việc của tất cả những ngành liên quan.

Ngày 28/11, Mỹ đã triển khai một đơn vị đặc biệt để tham gia cuộc tập trận chung với Lực lượng Phòng vệ Estonia (EDF) và Liên đoàn Phòng thủ tình nguyện Estonia (Kaitseliit).

Italy có màn chạy đà hoàn hảo trước lượt trận thứ 5 UEFA Nations League, khi dễ dàng đánh bại Estonia 4-0 ở trận giao hữu rạng sáng 12/11.

Một đoạn video ghi lại cảnh trao đổi tù gián điệp trên một cây cầu trắng phủ đầy tuyết nối biên giới hai quốc gia Nga và Estonia.

Trả lời phỏng vấn tờ Bild của Đức, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Estonia, trung tướng Riho Terrace tuyên bố Nga đang chuẩn bị các hành động tác chiến 'quy mô lớn' chống lại các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Màn ra mắt của một cầu thủ 16 tuổi đã bị phá hỏng chỉ vì ý đồ lách luật từ đội bóng chủ quản.

Phía Estonia cho biết, hệ thống radar có ý nghĩa quan trọng cho cả EU và NATO.

Bộ Ngoại giao Nga hôm 31-5 ra lệnh trục xuất 2 nhà ngoại giao Estonia và 5 nhà ngoại giao Moldova nhằm đáp trả động thái mà Moscow cho là “không thân thiện' từ chính phủ 2 nước này trước đó.

Không quân Mỹ vừa triển khai máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 đến Estonia, tại địa điểm chỉ cách biên giới Nga 200km. Một chuyên gia chính trị đã phân tích động thái này của Mỹ cũng như biện pháp đáp trả của Nga.

Xoá bỏ quá khứ không phải là xây dựng nền tảng cho niềm tin, giới chính trị tại các quốc gia vùng Baltic có thể ngậm quả đắng bởi động thái này...

goto top