Tags: FE Credit

Nhiều người đã tá hỏa khi phát hiện ra rằng giấy tờ tùy thân và thông tin cá nhân của mình đã bị kẻ gian lợi dụng để vay tiền online bất hợp pháp.

Việt Nam đang hướng tới nền kinh tế không dùng tiền mặt, vì vậy thẻ tín dụng đang ngày càng trở thành xu hướng tất yếu mang lại nhiều tiện ích trong cuộc sống.

Sau bài viết của Báo Công an TP.HCM về mơ ước có một căn nhà che nắng, che mưa của vợ chồng anh La O Đồng ở thôn Tân Hải, xã Phước Tân, huyện miền núi Sơn Hoà, Phú Yên (đăng Báo CATP vào số 3960 ngày 9-5-2019), ông Lý Tuấn Anh - Giám đốc Trung tâm An ninh Công ty Tài chính FE Credit đã gọi đến báo ngỏ ý để đơn vị này xây mới một căn nhà nghĩa tình cho gia đình nghèo này.

Sau khi Ngày Nay liên tục phản ánh vụ việc một người dân đã tự tử sau khi bị đòi nợ theo kiểu xã hội đen, ngày 26/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng cho biết đã có chỉ đạo thanh, kiểm tra đối với Công ty tài chính FE CREDIT.

FE Credit cho biết, khách hàng Lê Thành Tâm có 2 khoản nợ quá hạn với tổng dư nợ là 51 triệu đồng tại FE Credit (số ngày quá hạn của 2 hợp đồng lần lượt là 257 ngày và 347 ngày). Ngoài ra, khách hàng này còn nợ xấu tại 3 công ty tài chính khác với tổng dư nợ hơn 83 triệu đồng

Miếng bánh cho vay tiêu dùng ngày càng bị chia nhỏ, chính sách tín dụng siết chặt khiến cổ đông lo ngại phân khúc này không còn là 'gà đẻ trứng vàng' với ngân hàng, công ty tài chính.

Theo HSC, hạn mức tín dụng tạm thời đối với 3 công ty trên chỉ còn 12% trong năm 2019. HSC ước tính FE Credit được giao hạn mức khoảng 10% trong khi hai công ty còn lại khoảng 15%.

Gia đình nạn nhân tự tử sau khi bị đòi nợ cho biết từng nhiều lần tìm cách liên hệ công an để cầu cứu nhưng bất thành. Trong khi đó, công an phường 14 (quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) lại đẩy trách nhiệm lên công an quận Gò Vấp.

Liên quan vụ việc anh Lê Thành Tâm phải chọn cái chết để kết thúc những ngày sống trong sợ hãi, bởi kiểu hành xử bất lương của nhóm đòi nợ thuê, sau khi anh Tâm vay tiền của FE CREDIT, Đại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền đã đưa ra quan điểm, ý kiến thể hiện sự bức xúc đối những hành vi coi thường pháp luật này.

Tội phạm lừa đảo tài chính bằng thủ đoạn công nghệ cao đương nhiên rất lọc lõi, mưu mô. Nhưng dù có xảo quyệt đến đâu thì chúng đều bị triệt phá bởi một lực lượng điều tra lành nghề khi họ phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an. Lòng tham sẽ không bao giờ mang đến một kết cục tốt đẹp và biết đâu, đó là cảnh cửa… dẫn đến ngục tù.

Với kết quả kinh doanh ấn tượng, FE CREDIT giành thứ hạng cao trong Bảng Xếp Hạng Top 500 Doanh Nghiệp Lợi Nhuận Tốt Nhất Việt Nam năm 2018 (Profit 500)

Quan điểm của các luật sư cho rằng, chuỗi hành vi của nhóm đòi nợ thuê đối với gia đình anh Lê Thành Tâm, người nợ tiền Công ty tài chính FE CREDIT, có cơ sở để khởi tố. Anh Tâm nhảy sông Sài Gòn tự tử hôm 21/6, chỉ chưa đầy 2 ngày sau khi bị nhóm đòi nợ đe dọa, trấn áp.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu xác minh làm rõ thông tin bài viết đăng trên báo điện tử ngaynay.vn, nếu đúng như nội dung bài báo phản ánh thì phải xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/7/2020.

Trong 9 tháng đầu năm, dư nợ của CommCredit tăng trưởng hơn 15% so với đầu năm, nhanh hơn mức tăng trưởng dư nợ 9,5% của toàn ngân hàng, và chiếm gần 17% tổng dư nợ.

Giá cổ phiếu VPBank hiện đã xuống thấp nhất kể từ đầu năm và giảm hơn 50% so với mức đỉnh hồi tháng 4, trong bối cảnh lợi nhuận ngân hàng giảm mạnh và nợ xấu tăng cao.

Chiều 19/6, một nhóm thanh niên ập tới căn nhà 91/ 46 Phạm Văn Chiêu (phường 14, Gò Vấp, TP.HCM) khủng bố, đe dọa, buộc con nợ phải trả tiền cho Công ty tài chính FE CREDIT.

goto top