BIẾN ĐỘNG GIÁ VÀNG

Giá vàng giao dịch dưới ngưỡng 57 triệu đồng/lượng

VTVNEWS   08/09/2020 • 10:01

Sáng nay (8/9), giá vàng trong nước biến động nhẹ và giao dịch dưới ngưỡng 57 triệu đồng/lượng.

Giá vàng khó có thể cán mốc 2.000 USD một lần nữa do đồng USD đang trên đà hồi phục. (Ảnh minh họa: Reuters)

Sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,7 - 56,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với cuối ngày hôm qua, mức giá này tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên giá bán ra.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên giá bán ra so với giá đóng cửa hôm qua, niêm yết ở mức 55,8 - 56,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch đêm 7/9 do đồng USD mạnh lên. Vào lúc 18:01 phút GMT (khoảng 1 giờ 01 phút sáng 8/9 theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.928,82 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ không đổi ở mức 1.933,60 USD/ounce, trong khi một số thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Lao động.

Ảnh: Dân trí.

USD tăng giá đã gây sức ép cho giá vàng

Carsten Menke, nhà phân tích tại Julius Baer, cho biết đồng USD tăng giá đã gây sức ép cho giá vàng, song những bất ổn dài hạn vẫn hiện hữu trên thị trường đang phần nào hạn chế đà giảm của giá kim loại quý này. Nhà phân tích Menke nhận định giá vàng có khả năng giao dịch đi ngang 'do những lo ngại về suy thoái vốn đã gây ảnh hưởng trên thị trường và các nhà đầu tư hiện đang chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trong chính sách của ngân hàng trung ương'.

Carsten Menke, nhà phân tích tại Julius Baer, cho biết đồng USD tăng giá đã gây sức ép cho giá vàng, song những bất ổn dài hạn vẫn hiện hữu trên thị trường đang phần nào hạn chế đà giảm của giá kim loại quý này.

Dự đoán về giá vàng trong thời gian tới, các nhà buôn tại Anh cho rằng rất có thể vàng sẽ đi lên một cách chậm chạp trong tương lai; kể cả việc kinh doanh trang sức trên mạng cũng khởi sắc, khi doanh số thời gian dịch bệnh đã vượt xa thời điểm cùng kỳ năm 2019.

'Vàng được cho là kênh đầu tư an toàn, vì dù tăng giá rất chậm nhưng lại chắc chắn. Vàng đã chứng tỏ độ an toàn hơn cả nhóm cổ phiếu FTSE và hơn cả lãi suất ngân hàng. 50 hay 100 năm qua, giá trị hoán đổi hàng hóa của vàng gần như không đổi, không biến động như tiền mặt', ông Oliver Temple, đồng sở hữu Công ty Gold Investments, cho biết.

Theo Ngọc Linh (Tổng hợp)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/gia-vang-giao-dich-duoi-nguong-57-trieu-dong-luong-20200908092424534.htm

Tags: giao dịch | giá vàng | thị trường | tăng giá | phân tích | Carsten Menke | Julius Baer | đóng cửa | trong khi | gây sức ép

SỰ KIỆN: BIẾN ĐỘNG GIÁ VÀNG

MỚI NHẤT

goto top