KINH DOANH

Giới quan chức và tài phiệt Hàn Quốc tri ân cố Chủ tịch Samsung

NGÀY NAY   27/10/2020 • 06:15

Các quan chức và tỷ phú đã lần lượt tới viếng Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee nhằm bày tỏ sự tôn trọng dành cho vị doanh nhân có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc.

Chủ tịch Đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc và cựu thủ tướng Lee Nak-yon tới viếng ông Lee Kun-hee. Ảnh: AFP

Ông Lee Kun-hee qua đời hôm Chủ nhật ở tuổi 78. Lễ truy điệu cho Lee bắt đầu từ sáng thứ Hai tại nhà tang lễ của Trung tâm Y tế Samsung ở phía nam Seoul, với sự tham dự của vợ và những người thân của ông, bao gồm cả Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người nhiều khả năng sẽ thừa kế phần lớn tài sản của cha mình, theo nguồn tin từ Yonhap.

Samsung trước đó đã thông báo rằng lễ tang của Lee sẽ được tổ chức giản dị với các thành viên trong gia đình và không tiếp đón đông người do quy định không tụ tập quá 50 người của chính phủ.

Nhưng Samsung đã quyết định chấp nhận một nhóm nhỏ người tới viếng. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gửi lời chia buồn thông qua Chánh văn phòng Nhà Xanh Noh Young-min và Thư ký cấp cao về các vấn đề kinh tế Lee Ho-seung.

Các quan chức hàng đầu của chính phủ, bao gồm Thủ tướng Chung Sye-kyun và Bộ trưởng Công nghiệp Sung Yun-mo cùng các ứng viên Tổng thống cũng đã đến viếng lễ tang.

Thủ tướng Chung Sye-kyun có mặt tại nhà tang lễ. Ảnh: Yonhap

'Ông Lee là một nhà lãnh đạo của giới doanh nhân thế hệ thứ hai, người thực sự đã có những thành tựu đáng kinh ngạc', Thủ tướng Chung nhận định. 'Chính quyết tâm và động lực của ông ấy đã đưa Samsung trở thành công ty hàng đầu thế giới như ngày nay'.

Chủ tịch Tập đoàn CJ Lee Jae-hyun, cháu trai của cố Chủ tịch Samsung; Chủ tịch HDC Group Chung Mong-gyu; và Thống đốc tỉnh Gyeonggi Lee Jae-myung cũng nằm trong số những người đã đến viếng để chia buồn vào Chủ nhật.

Chủ tịch Hyundai Motor Chung Euisun tới viếng cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee. Ảnh: Yonhap

Các quan chức cấp cao trước đây và hiện tại của Samsung đã đến dự lễ tang ông Lee Kun-hee. Theo sau họ là những ông trùm kinh tế ở Hàn Quốc, bao gồm em gái ruột và Chủ tịch Tập đoàn Shinsegae Lee Myung-hee, Chủ tịch Hyundai Motor Chung Euisun.

'Thật buồn khi một vĩ nhân đã qua đời', ông Chung Euisun chia sẻ với báo giới. 'Tôi đánh giá cao ông ấy vì đã thể hiện tinh thần của người lãnh đạo trên tất cả các lĩnh vực của cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc'.

Các đại sứ nước ngoài tại Hàn Quốc, bao gồm Đại sứ Mỹ Harry Harris và Đại sứ Trung Quốc Xing Haiming, cùng cựu Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, cũng gửi lời chia buồn.

Lễ tang cho cố Chủ tịch Samsung sẽ tiếp tục diễn ra cho tới thứ Tư, trước khi ông Lee Kun-hee được đem đi mai táng tại thành phố Yongin, nơi có khu mộ của tổ tiên, hãng thông tấn AFP đưa tin.

Theo Bắc Hiệp/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
http://ngaynay.vn/kinh-te/gioi-quan-chuc-va-tai-phiet-han-quoc-tri-an-co-chu-tich-samsung-183206.html

Thích

Tags: Hàn Quốc | Quan chức | Chủ tịch | bao gồm | lễ tang | Thủ tướng | chia buồn | Lee Kun | Hyundai Motor Chung Euisun | Chính Phủ

MỚI NHẤT

goto top