THỜI SỰ

Giữa lòng Hà Nội lại có căn nhà ngập tràn ánh sáng và cây cỏ đáng ngưỡng mộ như thế này đây

TỔ QUỐC   28/10/2020 • 00:01

Được thiết kế nhằm tận dụng triệt để ánh sáng và gió tự nhiên, ngôi nhà 3 tầng trắng tinh tọa lạc tại góc phố Long Biên, Hà Nội thu hút mọi ánh nhìn của người qua đường.

Giữa không gian đông đúc và khói bụi của thủ đô, một ngôi nhà màu trắng điểm xuyết bởi sắc xanh của cây cối trở nên vô cùng nổi bật và bắt mắt. Mặt tiền được thiết kế với cửa sổ và lỗ hình ô van nhằm tận dụng gió và ánh sáng tự nhiên, khiến ngôi nhà luôn trở nên vô cùng sống động.

Ngôi nhà nổi bật cả một góc phố (Nguồn: Trieu Chien)

Cây cối trở thành điểm nhấn tạo nên tổng thể hài hòa về màu sắc của ngôi nhà (Nguồn: Trieu Chien)

Những ô cửa sổ và lỗ hình ô van tận dụng ánh sáng tự nhiên song vẫn đảm bảo an ninh cho ngôi nhà (Nguồn: Trieu Chien)

Tối đến thì tạo nên khung cảnh nên lung linh hơn bao giờ hết (Nguồn: Trieu Chien)

Ngôi nhà là tổ ấm của cặp vợ chồng trẻ cùng hai đứa con. Đối với họ, một ngôi nhà lý tưởng là ngôi nhà có không gian phục vụ đồng thời mục đích làm việc và chăm sóc gia đình. Chính vì vậy, tầng 2 được lựa chọn làm không gian sinh hoạt chung và được thiết kế như một thư viện thu nhỏ, trở thành nơi các thành viên trong gia đình làm việc, học tập cùng nhau. Cửa và hành lang tầng 2 được thiết kế có thể mở thông nhau, tạo thiết kế xoay vòng, giúp mọi người dễ dàng di chuyển xung quanh, tận dụng triệt để không gian của ngôi nhà.

Đặc biệt, giếng trời được thiết kế để tạo sự liên kết giữa các tầng, ngay cả không gian sinh hoạt dưới tầng 1 cũng sử dụng được ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác ấm áp và gắn kết cho tổng thể căn nhà.

Không gian sinh hoạt chung được thiết kế như một thư viện thu nhỏ (Nguồn: Trieu Chien)

Thiết kế xoay vòng giúp mọi người dễ dàng di chuyển (Nguồn: Trieu Chien)

Ngôi nhà ngập tràn ánh sáng với giếng trời tạo nên không gian lý tưởng để làm việc, đọc sách (Nguồn: Trieu Chien)

Phong cảnh lộng lẫy mỗi khi nhìn lên qua giếng trời (Nguồn: Trieu Chien)

Thiết kế mở khiến ngôi nhà có sự gắn kết giữa các tầng tạo cảm giác đầm ấm (Nguồn: Trieu Chien)

Phòng ngủ ở tầng 2 và tầng 3 được thiết kế hướng ra ban công và khu vườn trên mái nhà, vừa tạo cảm giác yên bình vừa đảm bảo căn phòng luôn tràn ngập không khí trong lành. Khu vườn trên mái nhà không chỉ đem lại không gian sống xanh, cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mà còn bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh nắng mặt trời trong những ngày hè nóng bức.

Phòng ngủ ở tầng 2 được thiết kế để tận dụng ánh sáng từ giếng trời (Nguồn: Trieu Chien)

Phòng ngủ trên tầng 3 với view tuyệt đẹp hướng ra khu vườn trên mái (Nguồn: Trieu Chien)

Khu vườn trên mái nhà được chăm sóc cẩn thận đem lại nhiều lợi ích cho gia chủ (Nguồn: Trieu Chien)

Tổng thể ngôi nhà tạo thành một không gian sống xanh, hòa hợp với thiên nhiên với nắng, gió và cây cỏ, một tổ ấm đúng nghĩa nơi đem lại những cảm giác bình yên và ấm áp cho các thành viên trong gia đình sau mỗi ngày học tập và làm việc căng thẳng, chìm ngập trong khói bụi và ô nhiễm của thành phố.

Nguồn: Archdaily và NH Village Architects

Theo chinguyen - Trí thức trẻ/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/giua-long-ha-noi-lai-co-can-nha-ngap-tran-anh-sang-va-cay-co-dang-nguong-mo-nhu-the-nay-day-220202710185847790.htm

Thích

Tags: Hà Nội | thiết kế | không gian | Ánh sáng | tận dụng | gia đình | làm việc | tự nhiên | cảm giác | giếng trời | tạo nên

MỚI NHẤT

goto top