CƯỜI

Góc 'cưng xỉu': Đợi con làm bài thi, ba ông bố tranh thủ bàn nhau cách 'hỏi thăm, an ủi con sao cho đúng'

ĐẤT VIỆT   12/08/2020 • 13:28

Tranh thủ lúc đợi con làm bài thi, ba ông bố quay qua chỉ nhau cách hỏi thăm, an ủi con cho đúng: 'Xíu nữa con mình mà ra thì mình đừng có hỏi là 'Con thi sao rồi?' hay là 'Con thi có được không?'

Các sĩ tử của cả nước vừa bước qua đợt 1 của cuộc thi tốt nghiệp THPT 2020 sau những tháng ngày dùi mài trên trường lớp, hay những giờ phút chật vật với công cuộc ôn tập online. Năm 2020 là một năm với nhiều bất ngờ xảy ra. Đại dịch Covid-19 hoành hành khiến mọi hoạt động đều bị đình trệ, và việc tổ chức thi trong thời điểm này cũng khiến người người nhà nhà lo lắng.

Không chỉ các thí sinh bồn chồn vì e ngại việc ôn tập trong cảnh đại dịch không thể đáp ứng kỳ thi, mà phụ huynh cũng không thể yên lòng đứng ngoài nỗi băn khoăn này. Lo con có làm được bài hay không, có bình tĩnh để đọc kỹ đề, có mắc phải sai lầm nào không. Rồi lo con có đủ sức, có bình tĩnh để vượt qua hết thử thách trong 2 ngày thi hay không. Từng ấy câu hỏi khiến phụ huynh đứng ngồi không yên. Nhiều người đã chọn cách đợi con trước cổng trường, dẫu nắng gắt hay mưa lớn, hy vọng có thể phần nào an ủi tâm trạng của con sau mỗi môn thi.

Sợ tạo áp lực cho con, nên những vị phụ huynh, cụ thể là ba ông bố dưới đây, đã truyền nhau 'bí kíp hỏi sao cho đúng' trong lúc đợi con làm bài trong phòng thi. Hình ảnh này đáng yêu tới mức khiến dân mạng không khỏi tấm tắc khen lấy khen để 'những ông bố của năm', truyền tay nhau suốt những ngày vừa qua.

Cụ thể, câu chuyện được ghi nhận ngay trước cổng trường THPT Dương Bạch Mai (Đất Đỏ, Bà Rịa - Vũng Tàu) vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Trong khi chờ con làm bài thi, ba ông bố tranh thủ quay qua tám chuyện với nhau dù chưa từng quen biết trước đó. Cùng chung cảnh đưa con đi thi đại học, các ông bố nhanh chóng bắt nhịp và bàn tán rất rôm rả. Sau hàng tá lời 'kể xấu' con nhà mình, một trong ba ông người quay qua nói:

TIN TÀI TRỢ

'Xíu nữa con mình mà ra thì mình đừng có hỏi là 'Con thi sao rồi?' hay là 'Con thi có được không?'. Nói như vậy là tụi nhỏ áp lực, lỡ chiều nay với ngày mai tụi nhỏ không có tinh thần thi nữa đâu! Thấy con nó ra thì hỏi nó là: 'Con thi mệt không, con có muốn uống nước hay ăn gì không thì nói ba để ba đi mua cho...'

Ba ông bố cùng truyền nhau bí kíp 'hỏi thăm con' sao cho đúng (Ảnh: Nhạt)

Ba ông bố cùng truyền nhau bí kíp 'hỏi thăm con' sao cho đúng (Ảnh: Nhạt)

Câu chuyện sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được nhiều phản ứng tích cực của cư dân mạng. Ai ai cũng phải công nhận các ông bố này quá đáng yêu. Có người cha, người mẹ nào đưa con đi thi mà không thôi mong, thôi ngóng trước cổng trường. Họ lo cho tình hình làm bài của con mình lắm, nhưng rồi lại sợ nếu hỏi 'chưa chuẩn' thì con sẽ buồn, sẽ áp lực và mất tinh thần ở những bài thi sau. Con làm bài xong, bước ra khỏi cổng với gương mặt hồ hởi, cha mẹ cũng phấn khởi theo. Giả như con làm bài không tốt, nhìn con chùng nét mặt, cha mẹ cũng chạnh lòng.

'Như ba mình, thi ra xong ba hỏi thi được hông con, rồi lên xe ba hỏi ăn cháo huyết hông. Thế là chở thẳng đến quán cháo huyết gần đó để cho mình ăn. Câu hỏi có gây áp lực hay không là do cách phụ huynh hỏi thế nào. Như ba tui vừa hỏi vừa cười, còn thưởng cho tô cháo huyết thì áp lực kiểu gì giờ?' - Bạn M.U kể lại.

'Năm trc mình vừa thi xong môn đầu ra thì ba vội đưa mình chai nước vẫn còn lạnh. Ba không hỏi gì, lặng lẽ đưa nón bảo hiểm đèo mình về. Tuy ba k hỏi nhưng mình cũng khai 'con làm bài tạm ổn ba ạ, ba yên tâm con không làm gia đình thất vọng về mình đâu', cái xong ba cười' - Tài khoản T.N tâm sự.

Hiện, câu chuyện này vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Theo Minh Minh/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/goc-cung-xiu-doi-con-lam-bai-thi-ba-ong-bo-tranh-thu-ban-nhau-cach-hoi-tham-an-ui-con-sao-cho-dung-news-2388420.html

Thích

Tags: thi đại học | ông bố | quan tâm con

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top