THỜI SỰ

Hải Dương tạm dừng hoạt động quán bia, cà phê từ 0h ngày 14/8/2020

THỜI ĐẠI   13/08/2020 • 18:26

Hải Dương tạm dừng hoạt động các dịch vụ như bán hàng ăn tại chỗ, quán bia, cà phê, các hoạt động thể dục, thể thao tập trung đông người... từ 0h ngày 14/8/2020 cho đến khi có thông báo lại.

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu dừng hoạt động bán hàng ăn tại chỗ, quán bia, quán cà phê; các hoạt động thể dục, thể thao, phòng tập gym... phòng chống dịch COVID-19 từ 0h00 ngày 14/8/2020 cho đến khi có thông báo lại. (Ảnh minh họa)

UBND tỉnh Hải Dương ngày 13/8/2020 đã yêu cầu tạm dừng một số hoạt động dịch vụ trên địa bàn toàn tỉnh để phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, từ 0h ngày 14/8/2020, sẽ tạm dừng hoạt động các dịch vụ như bán hàng ăn tại chỗ, quán bia, cà phê, các hoạt động thể dục, thể thao tập trung đông người, phòng tập gym, yoga, xông hơi, massage, karaoke, game, rạp chiếu phim...

Đồng thời, người dân phải chấp hành việc đeo khẩu trang khi ra đường, nơi công cộng. Các biện pháp này được thực hiện cho đến khi có thông báo mới.

TIN TÀI TRỢ

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo 4 cơ sở xét nghiệm Realtime - PCR bố trí, sắp xếp nhân lực phù hợp để nâng công suất hoạt động, phục vụ xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng tất cả các đối tượng có liên quan đến ca bệnh số 751 và 867, nhanh chóng phát hiện ca nhiễm để khoanh vùng dập dịch.

Tăng cường kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân và yêu cầu các cơ sở này phải có nhật ký khám chữa bệnh đầy đủ, rõ ràng thông tin của người đến khám. Nâng mức cảnh báo về phòng chống dịch tại các bệnh viện, phòng khám ở mức cao hơn.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các địa phương nhanh chóng xác minh, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh 751 và 867 để tổ chức cách ly theo đúng quy định.

Sở Tư pháp hướng dẫn các địa phương, đơn vị thực hiện xử phạt vi phạm hành chính với các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Trong thời gian phòng, chống dịch không tổ chức các hoạt động văn nghệ khi tổ chức đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở và hạn chế đại biểu khách mời... Cán bộ, đảng viên gương mẫu không tổ chức đám cưới, đám hỏi, đám giỗ và các cuộc tụ tập, tập trung đông người; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị và nơi cư trú.

Theo Hoàng Nam/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/hai-duong-tam-dung-hoat-dong-quan-bia-ca-phe-tu-0h-ngay-1482020-115221.html

Thích

Tags: Hải Dương | phòng chống | Tổ chức | yêu cầu | tập trung | thông báo | thực hiện | dịch vụ | thể dục

MỚI NHẤT

goto top