Tags: hàng nhập

Một công ty xuất khẩu thủy sản Indonesia bị nhà chức trách Trung Quốc áp đặt lệnh cấm sau khi bao bì sản phẩm của họ được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Container bị nổ, phát ra khói là container chứa phụ gia vừa nhập về cảng Cát Lái ngày 11-4 và đang chờ làm thủ tục thông quan.

Tùng tuyết mai đang lên cơn sốt chưa từng có, theo đó, có người còn chi tới 500 triệu đồng để mua loại cây này về trồng trong vườn nhà.

Kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 8 đạt hơn 50 tỷ USD và mức xuất siêu cũng ở con số kỷ lục gần 13,5 tỷ USD.

Chị Bích cho biết, thịt lợn nhập khẩu giá rẻ, không quá mỡ, không hôi nên chị nhập nhiều về bán dần trong cả tuần.

Đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương cho biết, qua thanh tra hệ thống siêu thị chuyên đồ em bé Con Cưng, không phát hiện hàng giả, hàng nhập lậu tại chuỗi siêu thị này.

Ngày 9/8, tại bãi rác Cam Ly (Phường 5, thành phố Đà Lạt), Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng tiêu hủy hơn 4 tấn cà rốt, tỏi cùng hàng chục sản phẩm hàng hoá khác được nhập lậu từ Trung Quốc về Đà Lạt.

Chị Nga cho biết, móng giò rút sẵn xương bán rất nhàn vì không phải chia hàng như bán bánh, lãi cao nên chị thích bán.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa chấm dứt giai đoạn một của thỏa thuận thương mại nếu Trung Quốc không thực hiện cam kết mua thêm 200 tỉ USD hàng hóa và dịch vụ của nước ông.

Cam ruột đỏ, một loại trái cây ruột màu lạ, được người bán quảng cáo có chứa chất lycopene và carotenoid chống ung thư, tốt cho tim mạch… khiến người tiêu dùng đổ xô đi mua.

Lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ lô hàng hóa có nguồn gốc sản xuất ngoài Việt Nam đang được vận chuyển bằng xe ôtô tải biển kiểm soát 12C-032.52, do Lê Anh Tuấn điều khiển.

Hôm 18-2, Trung Quốc cho biết nước này sẽ chấp nhận yêu cầu miễn thuế đối với gần 700 hàng nhập khẩu của Mỹ từ ngày 2-3.

Ấn Độ có kế hoạch tăng thuế nhập khẩu đối với hơn 50 mặt hàng bao gồm cả điện tử, hàng điện, hóa chất và thủ công mỹ nghệ, với giá trị nhập khẩu khoảng 56 tỷ USD từ Trung Quốc và các nước khác kể cả ASEAN.

Trung Quốc trong hôm 4/4 đã đáp trả kế hoạch áp thuế suất của Mỹ đối với lượng hàng nhập khẩu trị giá 50 tỷ USD từ nước này bằng cách công bố danh sách áp thuế tương tự nhằm vào các mặt hàng nhập từ Mỹ gồm đậu nành, máy bay, xe hơi, rượu Whiskey và hóa chất.

Ngày 27 tháng chạp, dù mới sáng sớm nhưng nhiều gia đình đã đến các siêu thị mua sắm chuẩn bị tết rất đông.

Sau 1 năm Hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực, Việt Nam nhập siêu từ thị trường Australia hơn 1 tỷ USD. Trong đó, than đá là nhóm hàng nhập khẩu đạt kim ngạch lớn nhất, trị giá 1,45 tỷ USD.

goto top