Tags: hành động đẹp

Phải nhìn hành động đáng yêu của chú chó, người ta mới hiểu vì sao loài động vật này được xem là bạn thân của con người.

Chứng kiến một người đàn ông đi xe máy đâm vào thành cầu rồi bị hất tung xuống sông, nam thanh niên lập tức dừng xe lao xuống để giải cứu. Hành động đáng ngưỡng mộ vừa được ghi nhận chiều 25/11 tại Điện Bàn, Quảng Nam.

Chẳng ai rảnh cả, họ chỉ đang hành động vì mọi người mà thôi. Điều đó nên được khuyến khích và lan tỏa thay vì dè bỉu như cách mà nhiều 'anh hùng bàn phím' thường làm.

'Việc làm của cụ Hà tuy nhỏ nhưng có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. Tôi hi vọng rằng, người dân trong xã sẽ có nhiều hành động đẹp như cụ để cùng với địa phương đẩy mạnh tiêu chí giảm nghèo sớm đưa Đông Xuyên về đích Nông thôn mới', Chủ tịch UBND xã Đông Xuyên cho biết.

Ba mẹ ly hôn, Đạt sống với bà từ nhỏ. Trong lớp em là người ít nói, không bao giờ nề hà việc khó, việc nặng hay so sánh với các bạn. Sau hành động khơi cống giúp thông nước mưa của mình, em đã được nhà trường động viên, tuyên dương.

Một đoạn video ghi lại cảnh cụ ông sang đường ở Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, đã làm ấm lòng nhiều người. Đoạn video này cũng đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Trung Quốc.

Chỉ thua 2-1 chung cuộc sau 2 hiệp phụ của trận đấu, U23 Việt Nam đã làm được điều tuyệt vời. Dù thua nhưng họ vẫn là nhà vô địch trong lòng người hâm mộ.

Trước đó, Ngọc Trinh từng chia sẻ: 'Ở với tôi rất sướng vì tính tôi dễ, mình ăn cái gì là hai cô cũng ăn cái đó'.

Với tinh thần 'lá lành đùm lá rách'; 'lá rách ít đùm lá rách nhiều', để góp phần giúp đỡ khó khăn cho những nhóm người 'yếu thế' bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, trên địa bàn thành phố Hà Nội trong hơn 10 ngày qua, chúng ta bắt gặp nhiều địa điểm phát đồ ăn, thực phẩm miễn phí, thậm chí cả cây gạo ATM. Tuy nhiên, tại những nơi này cũng cho ta nhiều điều nghĩ suy về cuộc sống.

Ngày 8/4, các cư dân tại Chung cư Star City (23 Lê Văn Cương, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã mở điểm phát nhu yếu phẩm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, cùng chung tay vượt qua đại dịch.

Điều này khiến nhân viên cảnh sát cảm thấy yên tâm và ấm lòng trong lúc thực hiện công tác phòng dịch.

Chiều 31/3, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện mẹ Liệt sĩ Nguyễn Thị Tửu ở Hà Tĩnh dùng tiền tiết kiệm mùa 2 tấn gạo ủng hộ chống dịch Covid-19.

'Dịch bệnh quái ác làm ta mất đi nhiều thứ nhưng nó cũng giúp ta nhận ra tinh thần đoàn kết của dân tộc mình lớn đến thế nào. Cảm ơn những tấm lòng nhân ái. Xin cảm ơn vì tất cả', một người dùng Facebook bình luận.

'Có thể lúc các cô chú vào, phòng không được sạch sẽ và thơm như ở nhà. Cháu xin lỗi nhé vì từ Tết, 5 thằng chúng cháu về quê. Chúc mọi người sức khỏe. Nếu có gì cần hỏi về wifi thì mail cho cháu ạ', những dòng chữ viết tỉ mỉ trên giấy để lại trước khi rời khỏi ký túc xá của nam sinh này khiến nhiều người thích thú.

Sau khi đọc lời nhắn để lại trên mảnh giấy nhỏ, nữ tài xế không thể ngừng cười và lên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện.

Với nhiều đứa trẻ, 10 triệu là một số tiền khá lớn nhưng với Andy, sức khỏe của cộng đồng mới là thứ quan trọng hơn cả.

goto top