TÂM SỰ

Hé lộ những 'chân lý' phụ nữ cần nhớ để luôn được hạnh phúc dù cuộc sống có ra sao

DÂN SINH   09/07/2020 • 14:17

Hằng là một người phụ nữ thông minh và may mắn khi đã nhận ra được chân lý của hôn nhân từ khá sớm, từ đó đưa ra quyết sách đúng đắn cho rắc rối của mình.

Hằng và Chí kết hôn sau hơn 1 năm yêu nhau. Đám cưới qua được nửa năm, Chí theo sự phân công của tổng công ty chuyển công tác vào một tỉnh miền Nam, cách xa vợ tới hơn 1000 cây số. Chí rủ Hằng theo mình, cô không chịu, vậy là vợ chồng Hằng bắt đầu quãng thời gian sống xa nhau.

Xa mặt cách lòng, những cãi vã khó lòng được xoa dịu như lúc còn kề cận bên nhau. Thêm cả sự nghi ngờ, ghen tuông len lỏi trong mối quan hệ giữa họ, rồi công việc bận rộn cuốn cả 2 người trôi đi, có khi cả ngày họ chẳng gọi cho nhau cuộc điện thoại nào.

Sau hơn 1 năm xa nhau như thế, trong một lần cãi nhau nảy lửa, Hằng và Chí thống nhất ly thân, chờ Chí sắp xếp được thời gian sẽ về làm thủ tục ly hôn. Đến khi ấy Hằng mới nhận ra sai lầm của bản thân. Cô thật sự chưa muốn mất chồng và cuộc hôn nhân này.

Suy nghĩ kỹ càng, Hằng quyết đoán nghỉ việc vào với chồng. Biết tin ấy, Chí ngạc nhiên lắm, ngày ra đón cô ở sân bay mà anh vừa vười vừa xúc động. Hằng biết mình đã hành động đúng, cả hai người đều không muốn chia tay. Công việc của Chí ở đây có triển vọng hơn nên cô sẽ là người chấp nhận 'bỏ việc theo chồng'.

Vào nơi ở mới, Chí bảo Hằng cứ ở nhà nội trợ và sinh con, một mình anh có thể lo được cả nhà. Nhưng Hằng phản đối, cô chuẩn bị hồ sơ lập tức đi xin việc, có khả năng thì ở đâu cô cũng vẫn sống tốt.

Tìm được một chỗ làm khá ưng ý, quen biết những người bạn và đồng nghiệp mới, cuộc sống ở phương trời mới của Hằng dần đi vào ổn định. Hai vợ chồng được gần nhau, sáng ra hôn tạm biệt nhau đi làm, tối về lại ríu rít đủ thứ chuyện rồi ôm nhau chìm vào giấc ngủ. Hôn nhân của cô đã được cứu vãn nhờ quyết định dứt khoát và kịp thời của Hằng như thế.

Hằng là một người phụ nữ thông minh và may mắn khi đã nhận ra được chân lý của hôn nhân từ khá sớm, từ đó đưa ra quyết sách đúng đắn cho rắc rối của mình. Qua câu chuyện của Hằng, có chân lý mà phụ nữ cần nhớ để luôn được hạnh phúc trong hôn nhân cũng như đủ mạnh mẽ để sống tốt ở bất cứ đâu:

1. Đã là vợ chồng thì không nên sống xa nhau

Khoảng cách khiến cho sự giao tiếp, tương tác giữa vợ chồng bị cản trở. Mà bất kì mối quan hệ nào nếu thiếu đi sự tiếp xúc, duy trì ắt sẽ dần trở nên nguội lạnh. Mỗi người đều tập trung vào cuộc sống riêng của bản thân, chỉ nghe về người còn lại vài lời kể bâng quơ, nếu có rắc rối hay khó khăn cũng chỉ tự mình giải quyết - chẳng mấy chốc mà giữa họ trở nên chẳng còn gì để nói với nhau, tình cảm theo đó vơi cạn dần.

2. Phụ nữ không nên đặt tất cả hy vọng vào hôn nhân

Hôn nhân chưa bao giờ là tất cả đối với phụ nữ, bên cạnh họ còn gia đình, công việc, bạn bè... Đừng bao giờ dại dột hy sinh hết tất cả những gì mình có cho chồng, để rồi khi biến cố bất ngờ ập đến lại chẳng thể trở tay nổi.

Phụ nữ khôn ngoan sẽ biết sắp xếp và cân bằng những vấn đề trong cuộc sống của mình. Một bên là vợ, là mẹ nhưng vẫn đảm bảo bản thân có sự nghiệp riêng để tự lập, tự chủ và những mối quan hệ khác bên ngoài khiến cuộc sống thêm thú vị.

3. Trên đời không có gì là hoàn hảo, vì thế cũng chẳng có cuộc hôn nhân nào hoàn hảo cả

Chẳng có người đàn ông nào là hoàn hảo, phụ nữ cũng cũng không là ngoại lệ. Ai cũng có tật xấu và những khuyết điểm riêng, hôn nhân sẽ chứa đựng những vấn đề rắc rối của riêng nó, không phải lúc nào cũng đúng như ý muốn của bạn.

Chính vì thế nếu hôn nhân xuất hiện mâu thuẫn, hãy bình tĩnh để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất trên cơ sở vợ chồng cùng thương lượng, có sự nhường nhịn, nhượng bộ vì hạnh phúc chung. Nếu không phải là những vấn đề 'chí mạng' không thể cứu vãn, đừng vội buông tay cuộc hôn nhân của mình nhé!

Theo An Du/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/he-lo-nhung-chan-ly-phu-nu-can-nho-de-luon-duoc-hanh-phuc-du-cuoc-song-co-ra-sao-22202087212830539.htm

Thích

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top