CHUYỆN LẠ

Hi hữu: Lái xe quá tốc độ nhưng không bị cảnh sát truy cứu vì lý do không ngờ

INFONET   07/07/2020 • 20:04

Một nam thanh niên người Australia hốt hoảng khi bị cảnh sát bắt giữa đường cao tốc ở Australia nhưng không bị xử phạt vì có một con rắn nguy hiểm nhất thế giới ẩn nấp trong xe.

Người đàn ông có tên Jimmy, 27 tuổi đối mặt với rắn độc kinh dị nhất thế giới khi lái xe trên đường cao tốc ở Australia

Người đàn ông có tên Jimmy, 27 tuổi đối mặt với rắn độc kinh dị nhất thế giới khi lái xe trên đường cao tốc ở Australia

Jimmy, 27 tuổi, đang đi trên cao tốc Awson ở bang Queensland với tốc độ 100 km/h thì phát hiện một con rắn trong xe.

Đó là con rắn nâu phương đông, một trong những loài có nọc độc cao và chịu trách nhiệm cho phần lớn các trường hợp tử vong do rắn cắn ở Australia.

Thuật lại khoảnh khắc ghê sợ, Jimmy cho biết: 'Tôi phát hiện rắn trong xe. Càng di chuyển đôi chân, nó càng quấn lấy tôi. Đầu của rắn bắt đầu tiến gần ghế lái và rồi nằm ở dưới chân tôi'.

Người đàn ông sau đó đã sử dụng dây thắt an toàn và một con dao để sẵn trong xe để chống lại con rắn và cố gắng xoay sở để dừng xe. Jimmy lo sợ bản thân đã bị rắn cắn trong cuộc đối đầu không mong đợi đó. 

Nọc độc của rắn nâu phương Đông có tác dụng nhanh, gây tê liệt, chảy máu não và thậm chí có thể tử vong.

Nọc độc của rắn nâu phương Đông có tác dụng nhanh, gây tê liệt, chảy máu não và thậm chí có thể tử vong.

Được biết, nọc độc của rắn nâu phương Đông có tác dụng nhanh, gây tê liệt, chảy máu não và thậm chí có thể tử vong.

Chuyên gia về rắn của Đại học Queensland, Phó giáo sư Bryan Fry cho biết Jimmy có 'lý do chính đáng để hoảng sợ'. Ông nói: 'Rắn nâu có nọc độc hoạt động nhanh bất thường và có thể giết chết trong vòng 15 phút'.

Vì quá lo sợ sau khi giết chết con rắn, Jimmy đã nhanh chóng chạy xe đến bệnh viện gần nhất với tốc độ 123km/h. Anh bị cảnh sát giao thông bắt giữ vì vi phạm quá tốc độ nhưng khi biết rõ sự việc, người đàn ông này đã được thoát tội.

Cảnh sát cho biết Jimmy khá hoảng loạn, sốc khi trình bày về lý do chạy quá tốc độ. Cảnh sát đã hiểu ra sự việc và nhanh chóng hỗ trợ đưa anh đi đến bệnh viện.

Jimmy nói: 'Thật kinh khủng. Lần đầu tiên trong đời tôi cảm thấy may mắn hạnh phúc khi thấy ánh sáng đỏ xanh trên xe cảnh sát'.

Rắn nâu phương Đông có tên khoa học là Pseudonaja textilis là một loài rắn trong họ Rắn hổ. Là loài rắn độc thứ hai trên thế giới, nọc độc của chúng bao gồm neurotoxins và chất đông tụ máu. Rắn nâu phương Đông có thân dài trung bình 1,5-1,8 mét, hiếm khi dài quá 2 mét.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/chuyen-bon-phuong/hi-huu-lai-xe-qua-toc-do-nhung-khong-bi-canh-sat-truy-cuu-vi-ly-do-khong-ngo-258018.html

Thích

Tags: cảnh sát | con rắn | Phương Đông | nọc độc | tử vong | đàn ông | thế giới | tác dụng | tê liệt | loài rắn

MỚI NHẤT

goto top