THỜI SỰ

Hiến kế cho TP HCM: Cần giảm mật độ xây dựng cao tầng khu trung tâm

NLĐ   29/09/2019 • 09:20

Mong muốn góp phần xây dựng TP HCM sáng tạo đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước, nhiều bạn đọc báo Người Lao Động đã viết bài, gửi ý kiến tham gia diễn đàn 'Hiến kế cho TP HCM' trên nhiều lãnh vực y tế, cải cách hành chính, giao thông, đô thị....

Bạn đọc Kỳ Trịnh thẳng thắn góp ý: 'Phải xác nhận là luật pháp của ta không thiếu, chỉ cần cán bộ, công chức, viên chức cùng nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh thì TP HCM sẽ có cơ hội sánh vai cùng bạn bè trong khu vực. Cá nhân nào vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý nghiêm minh, bất kể là ai. Để nhân dân tin và làm theo, chính quyền các cấp phải làm gương, thượng tôn pháp lauajt, tuyệt đối không bao che cho nhau dưới mọi hình thức. Như vậy thì sợ gì không tập hợp được quần chúng nhân dân'.

Bạn đọc Dương Văn Huệ gợi ý 3 nội dung: 1- Cần giảm mật độ xây dựng cao tầng khu trung tâm, nó đã khiến khu vực trung tâm thành phố quá tải khi lưu lượng xe 4 bánh ngày càng dầy đặc. 2- Tạo thêm nhiều mảng xanh, lá phối của thành phố, các trục đường giờ chỉ thấy bê tông không có nhiều cây xanh suốt tuyến. 3- Thực hiện các công trình thoát nước, khôi phục lại các dòng kênh đã có trước đây, và 1 số hồ điều tiết nước, nghiêm cấm các công trình lấn sông (đặc biệt khu quận 2,7,9, Thủ Đức, Nhà Bè ,Cần Giờ). Tình trạng sông Sài Gòn đang bị lấn chiếm nghiêm trọng cần sớm được xử lý.

'Xây dựng thêm trường học, bệnh viện ở ngoại thành, vùng ven. Chỉnh trang đô thị vỉa hè xanh sạch đẹp. Phân loại rác thải. Tuyên truyền người dân ý thức khi tham gia giao thông. Thực hiện nếp sống văn minh lịch sự từ trong nhà và ra phố. Tăng cường kiểm tra, chế tài phạt nặng nếu vi phạm. Tất cả cần phải làm đến nơi đến chốn' - Bạn đọc Châu Tiến Dũng đề xuất những vấn đề cần làm ngay.

Tiếp nhận ý kiến của nhân dân để góp phần xây dựng TP HCM sáng tạo đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước

Quan tâm về chuyện cải cách hành chánh, bạn đọc Hoàng Sơn nêu ý kiến: 'Phải công khai thủ tục hành chính và quy hoạch chi tiết xây dựng, tại nơi nhận và trả kết quả một cửa của các cơ quan chính quyền. Có hình thức thưởng bằng tiền cho người dân khi tố cáo cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà khi đòi hỏi các thủ tục không có trong danh mục thủ tục hành chính, cho thôi việc ngay lập tức cán bộ đó khi xác minh đúng tố cáo'.

Về lãnh vực y tế, bạn đọc 'Man' nêu: 'Tôi xin góp ý cho ngành y thế này, ngày xưa người ta có nhà thương thí, người nghèo thì vô đó. Bác sĩ 'thương người' cũng vô đó làm, cách làm này hay nên học hỏi. Hiện nay nên tách bạch rõ bệnh viên công và tư để người nghèo có nơi chữa bệnh. Còn muốn kinh doanh bệnh viện '5 sao' thì tách bạch ra. Đừng gộp chung 'bệnh viện dịch vụ, bệnh viện có sao'với bệnh viện công'.

Bạn đọc Nguyễn Xuân Hải góp ý về việc phân luồng giao thông trên đường Lê Văn Sỹ để tránh kẹt xe: 'Tôi lưu thông trên đường Lê Văn Sỹ, khi đến cầu Lê Văn Sỹ thường xuyên kẹt xe nghiêm trọng. Tôi có ý kiến đề nghị cơ quan có thẩm quyền phân luồng giao thông ở đó như sau: từ hướng Trần Quốc Thảo sang Lê Văn Sỹ cho chạy rộng một chiều trên cầu, còn hướng ngược lại phải rẽ phải vào đường Trường Sa một đoạn khoản 50 m và làm thêm một cầu qua kênh đi vào Trần Quốc Thảo vào đường hiện có. Tôi nghĩ làm cầu gắn đèn tín hiệu và phân luồng giao thông trên cầu không tốn kém bao nhiêu nhưng giao thông ở đó sẽ cải thiện được'.

Đơn vị đồng hành:

Theo Hiếu Trung/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/ban-doc/hien-ke-cho-tp-hcm-can-giam-mat-do-xay-dung-cao-tang-khu-trung-tam-20190927114746297.htm

Thích

Tags: TP HCM | bạn đọc | Giao thông | bệnh viện | Lê Văn Sỹ | phân luồng | cả nước

MỚI NHẤT

goto top