Tags: Hoa Kỳ

Hoa Kỳ tiếp tục can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraine khi không cho phép Ukraine mua vắc-xin của Nga.

Bộ trưởng Ngoại giao Iraq Mohamed Ali Alhakim khẳng định rằng Baghdad sẽ không chấp nhận các hành động đơn phương mà Mỹ thực hiện nhằm vào Iran.

Nghe ⋅ 01:37

Hoa Kỳ sẽ khôi phục sự lãnh đạo của mình ở Bắc Cực và cùng với NATO kiểm soát toàn bộ vùng Bắc Cực.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink hôm nay (17/10) công bố một khoản viện trợ ứng phó thiên tai ban đầu trị giá 100 nghìn USD.

Các nhà đầu tư cho rằng, không xứng vị thế của cường quốc số 1 kinh tế, chính sách của Mỹ giờ đây giống như là một thị trường mới nổi.

Căng thẳng xung quanh mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Iran ngày càng tăng lên tiềm ẩn nguy cơ xung đột quân sự.

Trạm radar Globus-III đang kéo theo nhiều lo ngại từ Nga.

Một thẩm phán Hoa Kỳ đã ra phán quyết hôm thứ Sáu rằng trái phiếu do công ty dầu khí quốc doanh Venezuela PDVSA phát hành thực sự có giá trị và do đó các chủ nợ của công ty này có thể chiếm đoạt một phần công ty con của PDVSA tại Hoa Kỳ, một cú lật kèo của người Mỹ với thủ lĩnh phe đối lập Venezuela Juan Guaido.

Trong 10 năm qua, việc ban hành tới cả trăm lệnh trừng phạt Nga khiến Mỹ đến nay không còn tìm nổi đối tượng nào để trừng phạt tiếp.

 Hạ nghị sỹ, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ Eliot Engel cho biết Quốc hội Hoa Kỳ quan tâm đến tình hình biển Đông, ủng hộ việc duy trì tự do, an toàn, an ninh hàng hải, hàng không...

Nếu Trung Quốc ban lệnh cấm đối với iPhone thì hệ quả mang lại sẽ mất nhiều hơn là được.

Hoa Kỳ ra thông cáo: việc sử dụng S-400 trước hết là chống lại các máy bay chiến đấu của NATO

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết, Việt Nam là nước dẫn đầu trong khối ASEAN khi chiếm 29% kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc, đóng góp gần 1/4 kim ngạch nhập khẩu của Trung Quốc từ khu vực Đông Nam Á trong giai đoạn 9 tháng đầu năm.

Thứ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, Yavuz Selim Kyran cho biết, Hoa Kỳ không đưa ra tối hậu thư chính thức cho Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Ankara từ chối mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Ngày 22/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận tài trợ dự án 'Hỗ trợ kỹ thuật nghiên cứu phát triển dự án điện khí miền Nam Việt Nam' giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA).

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Hoa Kỳ, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, trong đó có trẻ sơ sinh; nhiều người cao tuổi; sinh viên đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về chỗ ở; một số doanh nhân đi công tác ngắn hạn; trí thức người Việt làm tại các tổ chức quốc tế và nhiều trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

goto top