THỜI SỰ

Hôm nay (14/9), học sinh Đà Nẵng trở lại trường học

VTVNEWS   14/09/2020 • 08:56

Ngày 14/9, học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ bắt đầu trở lại trường sau một tuần tiến hành học trực truyến do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Phun khủ trùng lớp học được các trường đồng loạt triển khai (Ảnh: Báo Nhân dân)

Những ngày qua, tất cả các trường cấp 2, cấp 3 trên địa bàn thành phố đã đồng loạt dọn vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn trong và ngoài trường lớp. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, bảo đảm đón học sinh đến trường trong điều kiện thực hiện nghiêm ngặt phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng nay, các trường sẽ dành thời gian phổ biến các quy định về phòng chống dịch COVID-19 như không tập trung đông người lúc chuyển tiết, không ra chơi, sắp xếp bố trí lệch giờ tan học giữa các khối lớp. Tuần đầu tiên trở lại trường, học sinh sẽ được ôn tập các bài đã học trực tuyến tuần qua, củng cố kiến thức đã học cho các em. Còn trẻ Mầm non, Tiểu học, học viên các cơ sở đào tạo khác sẽ bắt đầu đi học từ 21/9.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm phương châm '5K' của Bộ Y tế đó là: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người và khai báo y tế. Hiện thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực triển khai nhiệm vụ của năm học mới gắn với việc phòng chống dịch bệnh nhằm bảo đảm dạy tốt, học tốt, an toàn cho người dạy và người học. Xác định công tác phòng chống dịch COVID-19 vẫn phải thực hiện thường xuyên, liên tục kể cả khi có quy định về giãn cách được nới lỏng.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/hom-nay-14-9-hoc-sinh-da-nang-tro-lai-truong-hoc-20200914051136396.htm

Thích

Tags: Phòng chống | trở lại | dịch bệnh | thực hiện | bảo đảm | đồng loạt

MỚI NHẤT

goto top