CẬP NHẬT TÌNH HÌNH COVID-19

Hong Kong xuất hiện nhiều ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

VIETNAMPLUS   08/07/2020 • 00:17

Chuỗi 21 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng ở Hong Kong đã bị cắt đứt vào ngày 5/7 vừa qua và tính đến nay, đặc khu hành chính này đã có 1.300 ca mắc COVID-19 với 7 người tử vong.

Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Kong Tai Care, nơi phát hiện các bệnh nhân COVID-19. (Ảnh: SCMP)

Sau nhiều ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, ngày 7/7, Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận dịch COVID-19 bùng phát mạnh trở lại.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Trung tâm bảo vệ sức khỏe (CHP) Hong Kong xác nhận đặc khu này đã có thêm 14 ca mắc COVID-19, trong đó có 9 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Các trường hợp nhiễm mới nêu trên nằm rải rác ở nhiều khu vực, với những ca đầu tiên xuất hiện ở viện dưỡng lão. Đó là một cụ bà 85 tuổi và một cụ ông 79 tuổi tại Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Kong Tai Care ở khu Tsz Wan Shan thuộc bán đảo Cửu Long.

Ngoài ra có ít nhất 5 ca nhiễm COVID-19 được xác nhận tại phòng khám tư, trong đó có một trường hợp nam giới 40 tuổi làm việc tại bộ phận công nghệ thông tin thuộc Cơ quan quản lý bệnh viện nằm trong một khu nhà ở Bệnh viện Cửu Long. Bệnh nhân này sống tại khu dân cư Wo Che ở Sha Tin.

Các trường hợp khác bao gồm một phụ nữ 66 tuổi sống ở khu Shui Chuen O ở Sha Tin, một cậu bé 14 tuổi sống ở Ngau Chi Wan và một nam giới 29 tuổi ở Tuen Mun. Ba trường học tại Hong Kong phải đóng cửa vào ngày 7/7, trong đó có 1 trường học có học sinh bị nhiễm COVID-19, hai trường học còn lại là giáo viên tiếp xúc gần với người bị nhiễm COVID-19.

Để giảm bớt nguy cơ lây nhiễm, CHP tiếp tục nhắc nhở người dân nên cố gắng duy trì khoảng cách an toàn với người khác, đặc biệt nên giảm các hoạt động xã hội như đi ra ngoài và tránh ăn tối hoặc tụ tập đông người, nhằm giảm nguy cơ tiếp xúc với những người nhiễm bệnh và giảm bớt các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.

Chuỗi 21 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng ở Hong Kong đã bị cắt đứt vào ngày 5/7 vừa qua. Tính đến nay, Hong Kong đã ghi nhận 1.300 ca mắc COVID-19, với 7 trường hợp tử vong. Người đứng đầu bộ phận dịch bệnh truyền nhiễm của CHP, bác sỹ Chuang Shuk-kwan đã bày tỏ lo ngại về nguy cơ dịch bệnh bùng phát rộng rãi khi có quá nhiều nguồn lây nhiễm./.

Theo Lê Anh/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/hong-kong-xuat-hien-nhieu-ca-lay-nhiem-covid19-trong-cong-dong/650477.vnp

Tags: Hong Kong | lây nhiễm | cộng đồng | trường hợp | nguy cơ | trường học | Đặc khu | Trung tâm | xuất hiện

SỰ KIỆN: CẬP NHẬT TÌNH HÌNH COVID-19

MỚI NHẤT

goto top