CHUYỆN LẠ

Italia: Bị phạt 200 USD vì để gà trống gáy quá sớm

INFONET   15/08/2020 • 08:42

Một người đàn ông ở Italia bị phạt 200 USD vì bị tố để gà trống gáy quá sớm.

Italia: Bị phạt tiền vì để gà trống gáy quá sớm

Angelo Boletti, sinh sống ở thị trấn Castiraga Vidardo ở Lombardy của Italia đã phải nộp phạt 166 euro (200 USD, tương đương khoảng 4,5 triệu) sau khi bị hàng xóm tố ông không có biện pháp ngăn con gà trống cưng của mình gáy lúc 4:30 sáng.

Người đàn ông hưu trí 83 tuổi đã vi phạm quy tắc địa phương quy định vị trí nuôi gia cầm ở khoảng cách tối thiểu 10 mét so với các nhà lân cận.

Con gà trống của gia đình ông có tên Carlino bị tố thường xuyên gáy rất to vào lúc 4 giờ 30 phút sáng và đánh thức những người hàng xóm. Sau khi nhận được nhiều lời phàn nàn của người dân địa phương về con gà trống, cảnh sát bắt đầu theo dõi Carlino.

Ông Angelo Boletti bị phạt tiền sau khi cảnh sát xác nhận tiếng gáy sớm của gà trống và quyết định phạt người thợ hồ đã nghỉ hưu.

Ông Angelo Boletti 83 tuổi bị phạt tiền vì để gà trống gáy quá sớm

TIN TÀI TRỢ

Người đàn ông lớn tuổi chia sẻ: 'Tôi không nói nên lời. Họ nên nói với tôi về quy tắc khoảng cách. Tôi thực sự không hiểu'.

Emma Perfetti, thị trưởng của Castiraga Vidardo cho biết chính quyền địa phương không có lựa chọn nào khác ngoài hành động trong trường hợp này vì hàng xóm phàn nàn rất nhiều lần. Rõ ràng, một sĩ quan cảnh sát đã kiểm tra biệt thự của ông Boletti trong đêm và xác nhận có nuôi gà, đồng thời gà gáy vào lúc 4 giờ 30 phút sáng, rồi tiếp tục như vậy cho đến khoảng 6 giờ sáng.

Trong khi người đàn ông 83 tuổi bực tức vì cảnh sát không được cảnh báo trước khi bị phạt tiền, thị trưởng khắng định rằng cảnh sát đã đến vào đầu tháng 7 và nói về khu vực nuôi phải cách hàng xóm 10 mét. Tuy nhiên, ông Boletti cho rằng chú gà trống chỉ ở đó tạm thời và chưa đầy 20 ngày nữa sẽ chuyển đi.

Carlino là con gà trống cưng của ông Boletti từ 10 năm trước. Do hàng xóm phàn nàn về tiếng kêu, ông đã tặng nó cho một người bạn. Chú gà trông Carlino mới trở lại nhà ông vài ngày và đây chỉ là tạm thời, khoảng 20 ngày nữa sẽ trở lại nhà bạn ông.

Đây không phải là vụ việc lần đầu tiên tiếng gáy lớn của gà trống gây ra những cuộc chiến pháp lý gây tranh cãi. Năm ngoái, một gia đình người Pháp đã bị kiện vì Maurice, một trong những con gà trống của họ, gáy quá to vào buổi sáng và làm phiền hàng xóm.

Theo HD(lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/italia-bi-phat-tien-vi-de-ga-trong-gay-qua-som-261433.html

Thích

Tags: 200 USD | gà trống | hàng xóm | cảnh sát | đàn ông | Địa phương | phàn nàn | phạt tiền | trở lại | khoảng cách

MỚI NHẤT

goto top