SỨC KHỎE

Khách sạn Bưu điện Hạ Long bị yêu cầu dừng tổ chức cách ly tập trung

VIETNAMPLUS   28/10/2020 • 18:58

Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long nhận được thông tin phản ánh của công dân về việc khách sạn bố trí các bữa ăn phục vụ người được cách ly tập trung tại khách sạn chưa đảm bảo yêu cầu và chất lượng.

Khách sạn Bưu điện Hạ Long. (Nguồn: Báo Quảng Ninh)

Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu Khách sạn Bưu điện Hạ Long (phường Bãi Cháy) khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục ngay việc chưa lưu mẫu thực phẩm theo quy định, đông thời bố trí các bữa ăn đảm bảo số lượng, chất lượng thực phẩm tương xứng với giá dịch vụ cách ly, đồng thời thực hiện đúng các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, sau khi kết thúc cách ly đối với các công dân Việt Nam về nước từ Nhật Bản tại Khách sạn Bưu Điện Hạ Long (theo Công văn số 9886/UBND-VP ngày 12/10/2020 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long - từ ngày 16/10/2020 đến ngày 30/10/2020), yêu cầu khách sạn Bưu Điện Hạ Long tạm dừng tổ chức cách ly tập trung đến khi có chỉ đạo tiếp theo của Ủy ban Nhân dân thành phố.

Khách sạn Bưu điện Hạ Long là một cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố Hạ Long.

Tuy nhiên, vừa qua, Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long nhận được thông tin phản ánh của công dân về việc khách sạn bố trí các bữa ăn phục vụ người được cách ly tập trung tại khách sạn chưa đảm bảo yêu cầu và chất lượng.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long đã chỉ đạo các phòng, đơn vị chức năng của thành phố kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và việc thực hiện các quy định đối với cơ sở cách ly tập trung tại khách sạn Bưu Điện Hạ Long.

Tại thời điểm kiểm tra ngày 26/10, khách sạn Bưu Điện Hạ Long cơ bản thực hiện đúng các quy định của Bộ Y tế đối với khu cách ly tập trung tại khách sạn do người cách ly tự nguyện chi trả.

Tuy nhiên, khách sạn chưa thực hiện lưu mẫu thực phẩm theo quy định, số lượng và chất lượng thực phẩm cho bữa ăn đối với người được cách ly chiều 26/10 chưa đảm bảo tương xứng với giá dịch vụ.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long cũng chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố, Ủy ban Nhân dân các phường, các khách sạn là cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Hạ Long thực hiện nghiêm túc quy định của Bộ Y tế, của Ủy ban Nhân dân tỉnh và Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long về việc thực hiện nghiêm công tác người nhập cảnh đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long sẽ dừng tổ chức cách ly tại các cơ sở vật chất kém, chất lượng phục vụ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phòng, chống dịch COVID-19./.

Theo Văn Đức/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/khach-san-buu-dien-ha-long-bi-yeu-cau-dung-to-chuc-cach-ly-tap-trung/673908.vnp

Thích

Tags: Hạ Long | cách ly | khách sạn | thành phố | Nhân Dân | tập trung | đảm bảo | Thực phẩm | quy định | thực hiện

MỚI NHẤT

goto top