BỆNH BẠCH HẦU Ở TÂY NGUYÊN

Khẩn: Số ca mắc bạch hầu tăng gấp 3, 3 viện lớn lập ngay đoàn hỗ trợ kỹ thuật cho Tây Nguyên

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   08/07/2020 • 14:43

Bộ Y tế thiết lập đường dây nóng và các hình thức hỗ trợ trực tuyến sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ sở y tế trong khu vực Tây Nguyên khi có yêu cầu...

Trước tình hình bệnh dịch bạch hầu diễn biến phức tại các tỉnh Tây Nguyên, tính đến ngày 7/7, toàn khu vực Tây Nguyên có 63 ca dương tính và 3 ca tử vong tại Đắk Nông (2 ca), Gia Lai (1 ca), ngày 8/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn yêu cầu Giám đốc các Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM khẩn trương thực hiện nhiều nội dung.

Đây là các bệnh viện tuyến cuối của hệ thống điều trị bệnh truyền nhiễm. Cục trưởng Lương Ngọc Khuê yêu cầu 3 bệnh viện này khẩn trương phối hợp tổ chức tránh trùng lặp các đoàn công tác đến làm việc, hỗ trợ kỹ thuật cho các tỉnh Tây Nguyên. Triển khai tập huấn lại hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu cho các cơ sở y tế.

Khám sàng lọc bạch hầu cho người dân ở huyện Đắk Đoa, Gia Lai

Khám sàng lọc bạch hầu cho người dân ở huyện Đắk Đoa, Gia Lai

Phối hợp rà soát và hoàn chỉnh các quy trình tiếp nhận, sàng lọc, chẩn đoán, điều trị, chuyển tuyến bệnh bạch hầu đối với các cơ sở y tế trong khu vực Tây Nguyên.

Cùng đó, phối hợp rà soát và bảo đảm việc đáp ứng đầy đủ các khu cách ly, buồng cách ly, phương tiện, vật tư, thuốc, kháng huyết thanh điều trị bệnh bạch hầu theo Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu.

Thiết lập đường dây nóng và các hình thức hỗ trợ trực tuyến sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ sở y tế trong khu vực Tây Nguyên khi có yêu cầu để thường xuyên tư vấn, trao đổi thông tin về chuyên môn, hỗ trợ khi cần thiết.

Cùng ngày 8/7, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cũng có công văn khẩn yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai và Đắk Lắk tiếp tục triển khai tập huấn lại hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu cho tất cả các cơ sở y tế trong toàn tỉnh, bao gồm cả hệ thống y tế tư nhân theo tinh thần của buổi tập huấn ngày 2/7 (tổ chức ở Đắk Lắk) nhằm tăng cường phát hiện sớm, cách ly kịp thời, điều trị và theo dõi người bệnh Bạch hầu hạn chế mức thấp nhất tỉ lệ tử vong.

Khẩn trương rà soát và bảo đảm việc đáp ứng đầy đủ các khu cách ly, buồng cách ly, phương tiện, vật tư, thuốc, kháng huyết thanh điều trị bệnh bạch hầu theo Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu, kịp thời báo cáo các vướng mắc, khó khăn về Bộ Y tế.

Chủ động liên hệ, phối hợp với các bệnh viện tuyến cuối của hệ thống bệnh truyền nhiễm như Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 để được hỗ trợ kỹ thuật khi cần thiết.

Theo V.Thu/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/khan-so-ca-mac-bach-hau-tang-gap-3-3-vien-lon-lap-ngay-doan-ho-tro-ky-thuat-cho-tay-nguyen-20200708105024948.htm

Tags: bạch hầu | tử vong vì bạch hầu

SỰ KIỆN: BỆNH BẠCH HẦU Ở TÂY NGUYÊN

MỚI NHẤT

goto top