QUÂN SỰ

Kho vũ khí Mỹ nổ tung sau cuộc đụng độ với Nga

ĐẤT VIỆT   23/06/2020 • 07:39

Truyền thông khu vực cho biết, một kho vũ khí của Quân đội Mỹ tại Syria đã phát nổ chỉ ít lâu sau khi xảy ra tình huống đụng độ với Nga.

Trang Avia-pro của Nga cho biết, tại địa điểm Al-Rumeilan thuộc Cộng hòa Ả Rập Syria, trong hoàn cảnh không rõ ràng, một kho chứa vũ khí và đạn dược lớn của Mỹ nhưng nằm dưới sự kiểm soát và bảo vệ của Lực lượng Dân chủ Syria - SDF đã bị phá hủy.

Đáng chú ý là gần đây các chỉ huy của phe SDF tuyên bố họ sẵn sàng đối đầu với Quân đội Nga ở phía Đông đất nước, và theo các nguồn tin khác thì các tay súng của họ thậm chí còn cố gắng ngăn chặn đoàn xe tuần tra của cảnh sát quân sự Nga tại khu vực này, rất may là xung đột vũ trang chưa xảy ra.

Tuy nhiên diễn biến đáng lưu tâm đã tới, không lâu sau vụ chặn xe nói trên, căn cứ vào hình ảnh được truyền thông đăng tải, có thể thấy rằng chúng ta đang nói về sự phá hủy đối với một nhà kho lớn có chứa nhiều vũ khí, trang thiết bị quân sự.

TIN TÀI TRỢ

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Sức khỏe Đời sống

Tin tài trợ

Theo báo cáo đã có nhiều vụ nổ diễn ra ngay bên trong các kho chứa, khiến cho toàn bộ vũ khí và đạn dược ở đây cũng như trong bán kính hàng trăm mét đã bị phá hủy hoàn toàn.

Kho vũ khí lớn của Quân đội Mỹ tại Đông Bắc Syria đã bị phát nổ

Thông tin về số lượng nạn nhân sau vụ nổ lớn nói trên vẫn chưa được báo cáo chính thức, tuy nhiên căn cứ vào những tin tức rò rỉ trên mạng xã hội, ước chừng tới gần 100 người của Lực lượng dân chủ Syria đã có mặt ở khu vực này, do vậy con số thương vong dự báo sẽ khá cao.

Hiện tại vẫn chưa biết chính xác điều gì đã gây ra vụ nổ trong kho chứa vũ khí của Mỹ, tuy nhiên hai kịch bản chính đang được xem xét, trong đó giả thiết thứ nhất là vụ phá hoại được thực hiện bằng máy bay không người lái cảm tử.

Đáng chú ý hơn, lời cáo buộc thứ hai do các nguồn tin địa phương đăng tải cho biết rằng Quân đội Mỹ đã đến hiện trường gần như ngay lập tức.

Trên thực tế Quân đội Nga không có sự hiện diện ở khu vực này, chính vì vậy sự kiện trên vẫn là một bí ẩn lớn cần được giải đáp.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/kho-vu-khi-my-no-tung-sau-cuoc-dung-do-voi-nga-3409243/

Thích

Tags: kho vũ khí | quân đội | phá hủy | kho chứa | quân sự | dân chủ | nguồn tin | đăng tải

MỚI NHẤT

goto top