CÔNG NGHỆ

Không phải Mortal Kombat, đây mới là màn đối kháng 'kích thích' nhất làng game

TỔ QUỐC   25/10/2020 • 23:58

Game này kể ra cũng rất logic, nhân vật nào có vòng 3... nhỉnh hơn sẽ có được lợi thế.

Nói đến dòng đối kháng thì Mortal Kombat 4 là một trong số những tựa game huyền thoại bậc nhất vào thuở hồng hoang của làng game Việt. Chưa nói đến combo cực phê và nhân vật đa dạng, Mortal Kombat 4 có những màn kết liễu bạo lực không dành cho người yếu tim, giọng nói huyền thoại 'Finish Him' có lẽ vẫn khiến nhiều game thủ nổi da gà khi nhớ lại.

Kể từ khi được ra mắt vào đầu những năm 90, Mortal Kombat đã gặp phải rất nhiều tranh cãi về nội dung bạo lực của nó, nhưng vượt qua tất cả, trò chơi này đã khẳng định được vị trí của mình trong lịch sử làng game

Sau này, tính chất đối kháng như trong Mortal Kombat được lồng ghép vào rất nhiều tựa game thuộc nhiều dòng game khác nhau. Dù mỗi tựa game sẽ có cách vận hành riêng cũng như mang lại những trải nghiệm không đụng hàng nhưng để bình chọn ra một cái tên 'bựa''kích thích' nhất, có lẽ phải kể đến Dead or Alive Xtreme. Cũng là đối kháng nhưng không hề máu me bạo lực như Mortal Kombat, các cô em mặc bikini mát mẻ của Dead or Alive Xtreme sẽ chứng minh rằng đối kháng cũng có đối kháng 'this', đối kháng 'that'.

Đương nhiên bất cứ ai cũng biết Dead or Alive Xtreme là series game sinh ra để thỏa mãn phần nhìn của cánh mày râu với vô số những màn 'nảy nảy nảy' cực kỳ tượng hình. Có rất nhiều những trò chơi hoạt động được làm ra trong trò chơi này để người chơi cọ sát giao lưu và 'rửa mắt' như bóng chuyền, bóng nước, chạy đua, cướp cờ... nhưng 'đột phá' nhất chính là màn Butt Battle - chiến nhau bằng... vòng 3.

Rõ ràng việc chơi với quả bóng hay chạy vật lộn để cướp cờ mãi cúng chán, vậy thì tại sao không phải là một màn đấu hấp dẫn dựa vào chính số đo cơ thể của các nhân vật vốn đã rất gợi cảm này nhỉ? Có lẽ đó là những gì mà NSX đã nghĩ đến trước khi tạo nên cơ chế đối kháng có một không hai này.

Luật chơi rất đơn giản và đã được thể hiện qua tên của nó rồi đấy. 2 nhân vật nữ sẽ mặc bikini, cùng quay lưng (hay đúng hơn là quay vòng 3) vào nhau và bắt đầu dùng sức từ vòng 3 để 'hẩy' người kia xuống nước. Có một điều khá thú vị là trong trò chơi này, số đo vòng 3 sẽ thực sự tác động đến kết quả trận đấu vì nhìn chung, ai có vòng 3 to to hơn đều giành được lợi thế, có lẽ là từ sức 'đàn hồi' và độ 'nẩy', rất logic đấy chứ?

Theo kinh nghiệm của các game thủ đã từng trải nghiệm màn chơi đối kháng 'khốc liệt' này thì Kasumi là đối thủ nặng ký nhất vì cô nàng sở hữu số đo vòng 3 lên tới 89 cm - to nhất trong tất cả các nhân vật của Dead or Alive Xtreme.

Màn chơi đối kháng này nhận được sự hưởng ứng từ tất cả các game thủ vì tính mới lạ cũng như sự kích thích thị giác mà nó mang lại. Ai cũng biết Dead or Alive Xtreme sử dụng cơ chế vật lý 'nảy nảy' rất hiện đại, bình thường chỉ nảy vòng 1 thì giờ đây nét đẹp của vòng 3 cũng được thể hiện và tận dụng triệt để, đặc biệt là sự logic tỷ lệ thuận giữa số đo và cơ hội chiến thắng như đã nói ở trên.

Theo Top Game/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/khong-phai-mortal-kombat-day-moi-la-man-doi-khang-kich-thich-nhat-lang-game-battle-bang-vong-3-10202025100211959.htm

Thích

Tags: Mortal Kombat | đối kháng | nhân vật | Alive Xtreme | trò chơi | game thủ | Bạo lực | huyền thoại | lợi thế

MỚI NHẤT

goto top