THỜI SỰ

Không sửa nắp cống, hầm ga không được giao công trình mới

PHÁP LUẬT TPHCM   23/05/2019 • 12:30

Các đơn vị không khắc phục hư hỏng nắp cống, nắp hầm ga, nắp hầm kỹ thuật.... ngoài việc bị Thanh tra giao thông xử phạt sẽ không được Sở GTVT cấp giấy phép làm các công trình khác.

Ngày 23-5, ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông, Sở GTVT TP. HCM cho biết Sở vừa ra văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị quản lý cầu, đường, điện, cấp thoát nước, cáp quang.... phải xử lý, khắc phục ngay mất mát, hư hỏng các nắp hầm ga, cống, hầm kỹ thuật gây mất an toàn cho người dân đi lại.

Theo Sở GTVT, vừa qua tình trạng nắp hầm ga, hầm kỹ thuật bị mất, hư hỏng, cong vênh, cao hoặc thấp hơn mặt đường... đã và sẽ tiếp tục gây nguy hiểm cho người dân đi lại trên đường.

Các vị trí bị mất nắp cống, hầm ga phải được phát hiện, xử lý ngay.

Theo Sở GTVT, với các công trình đã thi công xong, chủ đầu tư, đơn vị thi công vẫn phải thường xuyên kiểm tra, giám sát tình trạng kỹ thuật, chất lượng để phát hiện kịp thời các khuyết tật phát sinh.

Sau khi nạo vế cống, nắp cống phải được đặt đúng, bằng với mặt đường.

Tại các vị trí hầm ga, hầm kỹ thuật nguy hiểm phải có cảnh báo. Nắp hầm bằng gang, sắt hoặc bê tông mất gai ma sát, gây trơn trợt, té ngã cho người, xe cộ đi qua phải được thay thế, khắc phục ngay.

"Nếu để xảy ra tai nạn thì chủ sở hữu, đơn vị quản lý phải chịu trách nhiệm hành chính hoặc hình sự", Sở GTVT nhấn mạnh.

Nắp hầm phải có cảnh báo nguy hiểm, có gai bám ma sát, tránh trơn trợt.

Sở GTVT cũng vừa ra văn bản cảnh báo các đơn vị chủ đầu tư, thi công các công trình thiết yếu phải kiểm tra, xử lý ngay các vị trí có rào chắn công trình lấn chiếm mặt đường, nghiêng ngả, ngã đổ ra lòng đường...

Các rào chắn không được gây khó khăn cho người dân đi lại, nhất là vào lúc mưa ngập, triều cường.

Theo Sở GTVT, các đơn vị để mất, hỏng nắp cống, hầm hoặc để rào chắn, lô cốt bầy hầy ngoài việc bị Thanh tra giao thông xử phạt sẽ không được Sở cấp phép làm các công trình khác.

Theo LƯU ĐỨC - HOÀNG TUYÊN/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/do-thi/khong-sua-nap-cong-ham-ga-khong-duoc-giao-cong-trinh-moi-835535.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top