DU LỊCH

Khu du lịch lớn nhất Đà Nẵng mở cửa trở lại: Sẵn sàng đón và đảm bảo an toàn cho du khách

TỔ QUỐC   30/04/2020 • 07:45

Công tác vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khu du lịch được triển khai rốt ráo và nghiêm túc trước khi hoạt động trở lại. Công tác phun khử khuẩn vẫn sẽ được duy trì định kỳ hàng ngày để đảm bảo an toàn cho du khách. Nước rửa tay và các ấn phẩm khuyến cáo, hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 được trang bị đầy đủ tại các khu vực.

Triển khai rốt ráo các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho du khách

Chiều tối 29/4, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc, ông Nguyễn Lâm An, Giám đốc Khu du lịch Sun World Ba Na Hills cho biết: Sau khi được chính quyền Đà Nẵng cho phép hoạt động đón khách trở lại từ ngày 30/4 với một số điều kiện, phía Khu du lịch đã chuẩn bị các phương án để sẵn sàng phục vụ du khách.

Theo ông An, việc Đà Nẵng cho phép Bà Nà Hills mở cửa đón khách trở lại có điều kiện vào dịp này là thời điểm phù hợp và an toàn cho du khách và cộng đồng. Hiện nay tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát tốt tại Việt Nam, trừ một số địa phương của Hà Nội thì cả nước không còn phải cách ly xã hội nữa.

Một góc Khu du lịch Sun World Ba Na Hills.

Thực hiện nghiêm túc chỉ thị 19 của Thủ tướng, Sun World Ba Na Hills áp dụng chặt chẽ và triệt để các biện pháp phòng dịch. Công tác vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khu du lịch được triển khai rốt ráo và nghiêm túc trước khi hoạt động trở lại. Công tác phun khử khuẩn vẫn sẽ được duy trì định kỳ hàng ngày để đảm bảo an toàn cho du khách. Nước rửa tay và các ấn phẩm khuyến cáo, hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 được trang bị đầy đủ tại các khu vực.

'Ngoài ra, chúng tôi thực hiện việc giãn cách, khống chế số lượng khách tại từng khu vực và trên cabin cáp treo, du khách trước khi vào cổng khu du lịch cũng được đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn…', ông An nói.

Từng bước kích cầu, phá băng du lịch sau thời gian chịu ảnh hưởng dịch bệnh

TIN TÀI TRỢ

Giám đốc Khu du lịch Sun World Ba Na Hills chia sẻ, phía đơn vị cũng đã chuẩn bị một chương trình kích cầu du lịch lớn mang tên 'Miền Trung – Tây Nguyên chờ chi-Bà Nà ngay đi', với giá vé cáp treo giảm tới 60% cho du khách 19 tỉnh Miền Trung- Tây Nguyên. Theo đó, giá vé cáp treo áp dụng cho người lớn chỉ còn 300.000 đồng/vé, vé trẻ em giảm chỉ còn 200.000 đồng và trẻ em dưới 1m được miễn phí.

'Thực tế, không chỉ du lịch Đà Nẵng mà cả ngành du lịch Việt Nam đã bị tê liệt trong thời gian qua và sẽ cần thời gian dài nữa mới có thể phục hồi. Do đó, việc Bà Nà Hills mở cửa trở lại với những ưu đãi hấp dẫn dành cho người dân 19 tỉnh thành miền Trung- Tây Nguyên được kỳ vọng sẽ góp phần kích hoạt thị trường du lịch Đà Nẵng nói riêng và thị trường du lịch nội địa nói chung, từ đó giải quyết công ăn việc làm cho nhân lực ngành du lịch và từng bước kích cầu, phá băng du lịch Việt Nam sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh', ông An nói.

Cầu Vàng tại Khu du lịch Sun World Ba Na Hills.

Chia sẻ về hướng phát triển du lịch trong thời gian tới, ông Nguyễn Lâm An nhận định, sau những thiệt hại nặng nề do dịch bệnh, ngành du lịch Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung được dự báo sẽ cần một thời gian khá dài nữa mới có thể hồi phục. Thị trường nội địa đang được coi là thị trường quan trọng nhất đối với ngành du lịch lúc này. Do đó, phía đơn vị tập trung khai thác và dành nhiều ưu đãi cho du khách nội địa, đặc biệt là du khách các tỉnh thành lân cận với địa bàn Đà Nẵng. Chương trình kích cầu 'Miền Trung Tây Nguyên chờ chi- Bà Nà ngay đi' là chương trình đầu tiên hướng tới mục tiêu đó.

'Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch liên kết kích cầu với các đơn vị khác trong ngành, ra mắt nhiều chương trình kích cầu lớn và hấp dẫn hơn thế nữa, từng bước đưa thị trường du lịch nội địa ấm trở lại và sau đó là hướng đến các thị trường quốc tế với những chiến dịch kích cầu lớn và độc đáo.

Tất nhiên, những nỗ lực của Bà Nà nói riêng và các doanh nghiệp trong ngành nói chung không thể đạt đến đích kỳ vọng, nếu thiếu đi sự hỗ trợ to lớn của chính quyền các cấp, của các bộ, ban ngành Trung ương và địa phương. Chung tay, chúng ta sẽ cùng nhau đưa du lịch Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung dần phục hồi trở lại một cách mạnh mẽ', ông An chia sẻ.

Theo Đức Hoàng/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/khu-du-lich-lon-nhat-da-nang-mo-cua-tro-lai-san-sang-don-va-dam-bao-an-toan-cho-du-khach-20200429220526041.htm

Thích

Tags: du khách | Du lịch | khu du lịch | trở lại | kích cầu | thời gian | thị trường | Sun World Ba Na Hills

MỚI NHẤT

goto top