GIẢI TRÍ

Ký ức vui vẻ: NSND Hồng Vân xúc động nhớ lại một thời bị khán giả tẩy chay

VTVNEWS   14/09/2019 • 09:15

Những ký ức về 'Mưa bụi' đã được NSND Hồng Vân, ca sĩ Cẩm Ly, MC Lại Văn Sâm... xúc động kể lại trong tập 3 chương trình Ký ức vui vẻ.

Tuần này, chương trình Ký ức vui vẻ tiếp tục đưa khán giả ngược dòng ký ức cùng MC Lại Văn Sâm và 5 vị đội trưởng. Trong tập 3 của chương trình, khán giả sẽ được gặp gỡ 5 nghệ sĩ khách mời NSƯT Chánh Tín, ca sĩ Quang Linh, ca sĩ Cẩm Ly, diễn viên Dương Cẩm Lynh, ca sĩ Văn Mai Hương.

Thành công vang dội của chương trình ca nhạc Mưa bụi vào cuối thập niên 80 đã tạo nên một trào lưu âm nhạc mới tại Việt Nam lúc bấy giờ. Đây là một chương trình âm nhạc đình đám với dòng nhạc nhẹ và đặc biệt là nhạc Hoa lời Việt. Ngoại hình của những ca sĩ tham gia trong chuỗi chương trình Mưa bụi cũng mở ra một trào lưu mới của phụ nữ thời điểm đó.

Thời điểm đỉnh cao của Mưa bụi đã đưa tên tuổi của rất nhiều nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả: nghệ sĩ Tài Linh, Đình Văn, Chế Thanh, NSƯT Kim Tử Long… Và đặc biệt NSND Hồng Vân và ca sĩ Cẩm Ly cũng là nhân chứng sống xuất hiện tại Ký ức vui vẻ để tự tìm lại cho mình một thời thanh xuân rực rỡ nhất trong sự nghiệp của mình.

Vừa xuất hiện tên chương trình Mưa bụi trên sân khấu, NSND Hồng Vân ngay lập tức nhớ đến một thời khủng hoảng tinh thần khi bị khán giả phản ứng. Đội trưởng Hồng Vân chia sẻ, đầu thập niên 90, vở diễn Bà mất gà, ông mất nết của đoàn Sao Đêm là một trong những vở được khán giả miền Nam cực kỳ đón nhận nhưng hoàn toàn thất bại khi lưu diễn với khán giả miền Bắc. NSND Hồng Vân xúc động vì nhắc lại lần khủng hoảng đầu tiên trong cuộc đời khi làm nghề vì khán giả miền Bắc lạ lẫm với những nghệ sĩ mới lần đầu đi đến.

Sau khi Mưa bụi 1 vừa được phát hành, cuộc đời của NSND Hồng Vân bước sang một trang mới khi sức lan tỏa của chương trình quá lớn. Sau đó, đoàn lưu diễn Sao Đêm trở lại miền Bắc và được khán giả đón nhận nồng nhiệt sau hiệu ứng của Mưa bụi.

Tiếp lời đội trưởng Hồng Vân, ca sĩ Cẩm Ly cũng xúc động chia sẻ những ký ức của mình đối với Mưa bụi. Cẩm Ly tự hào nói: "Em và Minh Tuyết là 2 ca sĩ trẻ tuổi nhất được xuất ngoại đầu tiên ở Việt Nam nhờ có chương trình Mưa bụi".

Đối với Cẩm Ly có lẽ cảm xúc sẽ có phần đặc biệt hơn vì nhà sản xuất chương trình Mưa bụi cũng chính là nhạc sĩ Minh Vy - chồng của ca sĩ Cẩm Ly. Nhờ có chương trình này mà hàng loạt nghệ sĩ trẻ được khán giả đón nhận nồng nhiệt lúc bấy giờ.

Chương trình Ký ức vui vẻ được phát sóng vào 20h Chủ nhật (15/09) trên kênh VTV3.

Theo PVẢnh: BTC/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/ky-uc-vui-ve-nsnd-hong-van-xuc-dong-nho-lai-mot-thoi-bi-khan-gia-tay-chay-20190914083359777.htm

Thích

Tags: NSND Hồng Vân | Chương trình | Mưa bụi | Cẩm Ly | nghệ sĩ | đón nhận | Miền Bắc | Nồng Nhiệt

MỚI NHẤT

goto top