THỜI SỰ

Lãnh đạo, nhân dân Thừa Thiên Huế viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại làng Rồng

TỔ QUỐC   14/08/2020 • 13:57

Sáng 14/8, lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại làng Rồng. Ngôi làng được nguyên Tổng Bí thư khai sinh ra sau trận lũ lịch sử năm 1999.

Sáng 14/8, làng Rồng (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tiến hành treo cờ rủ, chính thức bắt đầu Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu trong 2 ngày.

Trong sáng nay, 64 hộ dân làng Rồng cũng đồng loạt treo cờ rủ. Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ lịch sử năm 1999. Vào thời điểm ấy, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã dẫn đoàn công tác Trung ương vào thăm và cho lập nên làng. Đích thân nguyên Tổng Bí thư đã đặt tên mới cho làng là làng Rồng nhằm ghi nhớ về trận lũ và việc lập làng mới năm 2000 (Canh Thìn, năm con Rồng).

Để tri ân nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, từ ngày 12/8, chính quyền địa phương cùng nhân dân làng Rồng đã lập bàn thờ tại Nhà sinh hoạt cộng đồng của làng để mọi người đến dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ.

Tấm bảng thông tin trước nhà sinh hoạt cộng đồng làng Rồng. Được biết đây là món quà của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu kêu gọi từ các nhà hảo tâm để trao tặng cho người dân nơi đây sau trận lũ lịch sử 1999.

Bàn thờ cùng di ảnh nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu được đặt trang trọng trong nhà sinh hoạt cộng đồng làng Rồng.

Trong nhà sinh hoạt cộng đồng làng Rồng hiện còn lưu giữ nhiều bức ảnh trong những lần nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu về thăm.

TIN TÀI TRỢ

Thắp hương lên bàn thờ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, ông Lê Văn Tẩy (84 tuổi, trưởng làng Rồng) cho biết, nhân dân làng Rồng luôn biết ơn, khắc sâu tình cảm của nguyên Tổng Bí thư đối với dân làng.

Cũng trong sáng nay, đại diện lãnh đạo địa phương, ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến làng Rồng để dâng hương viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Cùng với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế còn có các cơ quan, đoàn thể, ban ngành và nhân dân đến viếng, tưởng niệm.

Ông Trần Văn Thu (54 tuổi, trú tại làng Rồng) là người mất 12 người thân trong gia đình sau trận lũ lịch sử 1999. Ông Thu cho biết, vô cùng tiếc thương khi bác Lê Khả Phiêu qua đời. Những ngày tới ông sẽ trực tại nhà sinh hoạt cộng đồng để phục vụ công tác hậu cần, tiếp đón các đoàn đến viếng.

Cũng trong sáng nay, rất đông người dân làng Rồng đã có mặt tại nơi tổ chức tang lễ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ sớm. Sau khi thắp hương, mọi người thay phiên nhau làm các công tác hậu cần để phục vụ tang lễ. 'Đối với chúng tôi, bác Phiêu như là ông, là cha của mình. Bác qua đời, chúng tôi cũng như mất đi một người thân trong gia đình. Mọi người sẽ ở đây với bác cho đến khi hoàn thành tang lễ', một người dân làng Rồng xúc động.

Theo Lê Chung/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/lanh-dao-nhan-dan-thua-thien-hue-vieng-nguyen-tong-bi-thu-le-kha-phieu-tai-lang-rong-20200814123853069.htm

Thích

Tags: Lê Khả Phiêu | Tổng Bí | Tổng Bí thư | Khả Phiêu | nhân dân | Cộng đồng | Thừa Thiên Huế | sinh hoạt | lãnh đạo | Lịch sử | công tác | tang lễ

MỚI NHẤT

goto top