THỜI SỰ

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Nam Phi và Israel

VIETNAMPLUS   15/08/2020 • 01:40

Ngày 14/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi và Israel đã tổ chức lễ viếng ông Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi thắp hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. (Ảnh: Trương Phi Hùng/TTXVN)

Sáng 14/8 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi và Israel đã tổ chức lễ viếng ông Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, tham dự lễ viếng tại Nam Phi có Đại sứ Hoàng Văn Lợi cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện khác của Việt Nam tại địa bàn.

Trong bầu không khí thành kính và trang nghiêm, Đại sứ Hoàng Văn Lợi cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi đã thắp hương, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và kính viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Thay mặt Đại Sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi, Đại sứ Hoàng Văn Lợi đã ghi Sổ tang, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện đối với đồng chí Lê Khả Phiêu và nguyện học tập và rèn luyện theo tấm gương của nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, người có nhiều công lao và đóng góp cho sự nghiệp giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta.

Ngay trong ngày đầu tiên mở sổ tang tại Đại sứ quán và mở sổ tang điện tử, đông đảo đại sứ các nước, các tổ chức quốc tế tại Pretoria, cùng đại diện nhiều bộ, cơ quan của Nam Phi … đã chuyển lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

TIN TÀI TRỢ

Gửi lời chia buồn trước sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu còn có tùy viên quốc phòng các nước và một số cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp của Nam Phi.

Để tưởng nhớ ông Lê Khả Phiêu, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi mở sổ tang điện tử trong các ngày 14 và 15/8; treo cờ rủ từ ngày 14 cho đến hết ngày 15/8.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, trong không khí trang nghiêm của lễ viếng tại Israel, Đại sứ Đỗ Minh Hùng cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Israel đã thắp hương, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và kính viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Đại sứ Đỗ Minh Hùng, các cán bộ nhân viên đại sứ quán Việt Nam tại Israel và đại diện các cơ quan Việt Nam tại Israel tại buổi lễ. (Ảnh: Quang Minh/TTXVN)

Thay mặt Đại Sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Israel, Đại sứ Đỗ Minh Hùng đã ghi Sổ tang, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện đối với ông Lê Khả Phiêu và nguyện học tập và rèn luyện theo tấm gương của ông.

Đại sứ nhấn mạnh tấm gương người cộng sản mẫu mực, cống hiến hết mình cho đất nước, cho nhân dân của ông Lê Khả Phiêu mãi mãi sáng ngời trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Sau lễ viếng và mở Sổ tang điện tử, đại diện Bộ Ngoại giao Israel, đại sứ, trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao tại Israel, đại diện Ban liên lạc Cộng đồng người Việt và bạn bè sở tại đã gửi điện chia buồn.

Lễ viếng và mở Sổ tang điện tử sẽ diễn ra từ ngày 14/8 đến 17/8 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Israel./.

Theo Phi Hùng-Đình Lượng-Việt Thắng-Công Đồng-Quang Minh/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/le-vieng-nguyen-tong-bi-thu-le-kha-phieu-tai-nam-phi-va-israel/657623.vnp

Thích

Tags: Nam Phi | Lê Khả Phiêu | Việt Nam | đại diện | Đại sứ quán | cơ quan | lễ viếng | nhân viên | toàn thể | Tổng bí thư

MỚI NHẤT

goto top