THẾ GIỚI

Lộ diện chính khách thứ hai của đảng Cộng hòa thách thức Tổng thống đương nhiệm D.Trump

TIN TỨC TTX   25/08/2019 • 22:40

Ông Joe Walsh, cựu nghị sĩ bảo thủ đảng Cộng hòa, đã trở thành ứng cử viên thứ hai của đảng này thách thức đương kim Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua giành tấm vé đề cử của đảng tham gia cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào năm 2020.

Trước đó, cựu Thống đốc bang Nam Carolina Mark Sanford đã tuyên bố tham gia cuộc đua trong nội bộ đảng Cộng hòa.

Ông Joe Walsh đã trở thành ứng cử viên thứ hai của đảng này thách thức đương kim Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP

Phát biểu trong bản tin 'Chương trình tuần này' của đài ABC, ông Walsh, 57 tuổi, đã chỉ trích tổng thống đương nhiệm Trump - là một tỷ phú - là 'người không đủ tư cách'. Ông Walsh đã giành được một ghế trong Hạ viện của bang Illinois với tư cách là ứng cử viên của phong trào đảng Trà năm 2010.

Tuy nhiên, hai năm sau đó, ông đã bị nghị sĩ của đảng Dân chủ Tammy Duckworth 'hạ đo ván' trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Sau khi rời khỏi cơ quan lập pháp, ông trở thành người dẫn chương trình phát thanh ở Chicago.

Trong khi đó, liên quan đến những tuyên bố trong tuần qua, Tổng thống Donald Trump đã liên tục đưa ra những cáo buộc không chỉ đối với Ngân hàng Dự trữ liên bang (FED) đang kìm hãm sự phát triển của nền kinh tế với mức lãi suất cao, mà còn cho rằng báo chí truyền thông đang cố gắng 'đánh sập' nền kinh tế với những tin tức giả mạo.

Những động thái trên của Tổng thống Trump bị cho là nhằm đánh lạc hướng những chỉ trích nhắm vào ông khi xuất hiện những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng chậm lại và có nguy cơ rơi vào suy thoái. Nếu khả năng này xảy ra ngay trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2020, niềm hy vọng tiếp tục nhiệm kỳ thứ hai của ông chủ Nhà Trắng sẽ bị 'dập tắt'.

Theo các chuyên gia, vấn đề kinh tế có ý nghĩa quan trọng đối với Tổng thống Trump còn hơn cả những người tiền nhiệm của ông và tỷ lệ ủng hộ ở mức 40% đã cho thấy sự nguy hiểm tới Tổng thống đương nhiệm.

Nền kinh tế chính là yếu tố sống còn giúp Tổng thống Trump có khả năng tái đắc cử bởi ông không được đánh giá cao trong hầu hết các vấn đề chính sách khác cũng như khả năng lãnh đạo và tính cách.

Theo Phương Hoa/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/lo-dien-chinh-khach-thu-hai-cua-dang-cong-hoa-thach-thuc-tong-thong-duong-nhiem-dtrump-20190825222156120.htm

Thích

Tags: Đảng Cộng hòa | tổng thống | Nền kinh tế | Thứ Hai | đương nhiệm | ứng cử viên | Donald Trump | Trở thành | Tổng thống Trump

MỚI NHẤT

goto top