THỜI SỰ

Ca Covid-19 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến TP.HCM làm gì?

ĐẤT VIỆT   15/08/2020 • 08:05

Nhóm nhập cảnh trái phép gồm 8 người, 1 người trong số họ được Bộ Y tế công bố nhiễm virus SARS-CoV-2 tối 14/8.

Chiều 14/8, Bộ Y tế công bố ca Covid-19 đầu tiên là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Trước đó, ca bệnh này đi cùng 7 người ngoại quốc khác từ biên giới phía Bắc vào TP.HCM.

Bắt giữ 5 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại Cao Bằng. Ảnh Phạm Quỳnh

Bắt giữ 5 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại Cao Bằng. Ảnh Phạm Quỳnh

Ngày 29/7 tại Công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), nhóm người này bị lực lượng an ninh phát hiện. Lúc kiểm tra, cả 8 người không xuất trình được giấy phép, con dấu cho phép nhập cảnh, trong đó 2 người không có giấy tờ tùy thân.

TIN TÀI TRỢ

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Sức khỏe Đời sống

Tin tài trợ

Thông tin với Zing, công an quận Tân Bình cho biết nhóm người này khai nhận đã nhập cảnh vào Việt Nam để tránh dịch Covid-19 và tìm việc làm. Họ đã qua mặt cơ quan chức năng để nhập cảnh bằng đường tiểu ngạch biên giới phía bắc từ ngày 27/7 rồi đi ôtô tới TP.HCM.

Danh tính của những người này gồm: Wang Yuzhen (27 tuổi), Huang Zhen (28 tuổi), Lai Yuxiong (30 tuổi), Lin Chaoyin (19 tuổi), Xie Xinjun (42 tuổi), Zheng Rushan (45 tuổi), Tang Xiaofeng (21 tuổi), Lu Meiling (30 tuổi). Trong đó, Wang Yuzhen là người được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2.

Những người nhập cảnh trái phép bị phát hiện. Ảnh: Công an cung cấp.

Những người nhập cảnh trái phép bị phát hiện. Ảnh: Công an cung cấp.

Từ tháng 5/2020 đến nay, TP.HCM đã ghi nhận 152 trường hợp nhập cảnh trái phép, trong đó người Trung Quốc chiếm 72%. 

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), nếu trường hợp dương tính nêu trên không được phát hiện và tiếp tục lẩn trốn trong cộng đồng thì đó sẽ là nguồn lây bệnh nguy hiểm, tạo ra những ổ dịch không rõ nguồn lây. Điều này gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch tại TP.HCM - địa bàn có dân số lớn và là đầu mối giao thương của cả nước.

Theo Na (tổng hợp)/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/loi-khai-cua-bn912-nguoi-trung-quoc-mac-covid19-va-muc-dich-nhap-canh-trai-phep-den-tphcm-news-2391615.html

Thích

Tags: nhập cảnh trái phép | lời khai

MỚI NHẤT

goto top