THỜI SỰ

Mang điện thoại vào phòng thi, 1 thí sinh ở Quảng Ninh bị đình chỉ môn Ngữ văn

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   09/08/2020 • 15:43

Qua tổng hợp báo cáo nhanh, trong môn thi Ngữ văn, tỉnh Quảng Ninh có một thí sinh tự do tại điểm thi THPT Uông Bí vi phạm quy chế thi khi mang điện thoại vào phòng và bị đình chỉ.

Sáng nay (9/8), gần 14.600 học sinh tỉnh Quảng Ninh chính thức bước vào ngày thi thứ nhất của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với môn thi đầu tiên là Ngữ văn.

Theo Báo cáo nhanh từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, trong môn thi đầu tiên Ngữ văn, toàn tỉnh có 14.466 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó 14.418 thí sinh có mặt tại phòng thi, có 48 thí sinh vắng mặt chủ yếu thuộc đối tượng miễn thi: ốm nhập viện trước khi diễn ra kỳ thi và một số thí sinh tự do bỏ thi.

Qua tổng hợp báo cáo nhanh, trong môn thi Ngữ văn, tỉnh Quảng Ninh có một thí sinh tự do tại điểm thi THPT Uông Bí vi phạm quy chế khi mang điện thoại vào phòng và bị đình chỉ thi.

Các thí sinh tỉnh Quảng Ninh hoàn thành môn thi đầu tiên trong sáng nay

Sau khi kết thúc buổi thi sáng nay và các thí sinh rời khỏi phòng thi, các bộ phận được phân công nhiệm vụ tiến hành công tác vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ các phòng thi, bàn ghế, tay nắm cửa, khu vực hành lang...để phòng, chống dịch phục vụ môn thi tiếp theo.

TIN TÀI TRỢ

Trước đó, Sở GD&ĐT đã chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tỉnh và các sở, ngành, địa phương triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo tuyệt đối an toàn, sức khỏe cho các thí sinh và cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi; tăng cường cán bộ y tế trực tại các điểm thi; chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay, thiết bị khử khuẩn và dụng cụ đo thân nhiệt...

Đồng thời, lấy phiếu điều tra, sàng lọc và cho kết quả 100% thí sinh trên địa bàn toàn tỉnh không thuộc diện F0, F1, F2 đủ điều kiện dự thi ngay từ đợt thi đầu tiên. Các trường hợp, gồm: Đi từ vùng dịch về, đã khai báo y tế, tự cách ly theo quy định đủ 14 ngày; sinh sống tại địa phương có ca bệnh dương tính; tiếp xúc với người đi từ, qua vùng dịch và tiếp xúc với người có tiếp xúc gần với người đi từ, qua vùng dịch, đều đã được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong môn thi Ngữ văn, tỉnh Quảng Ninh có 1 thí sinh vi phạm quy chế và bị đình chỉ thi

Cũng trong chiều qua, khi các thí sinh tới làm thủ tục dự thi, các điểm thi đã bố trí lực lượng cán bộ y tế, thanh niên tình nguyện tổ chức phân luồng, nhắc nhở thí sinh đeo khẩu trang, hướng dẫn sử dụng nước rửa tay sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt để phát hiện nhanh các biểu hiện bất thường về sức khỏe của thí sinh.

Trong chiều nay (9/8), các thí sinh bước vào môn thi thứ 2 của Kỳ thi là môn Toán - môn thi bắt buộc để xét công nhận tốt nghiệp THPT, với thời gian làm bài 90 phút theo hình thức thi trắc nghiệm.

Theo Đức Tùy/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giao-duc/mang-dien-thoai-vao-phong-thi-1-thi-sinh-o-quang-ninh-bi-dinh-chi-mon-ngu-van-20200809144652272.htm

Thích

Tags: giáo dục | tỉnh Quảng Ninh | vi phạm quy chế | đình chỉ thi

MỚI NHẤT

goto top