CHUYỆN LẠ

Mất giấy báo trúng tuyển đại học, công nhân vệ sinh lục tung hơn 8 tấn rác để tìm lại cho nam sinh

SAOSTAR   12/08/2020 • 11:11

Sau khi tiếp nhận thông tin, 4 công nhân vệ sinh đã lục tung hơn 8 tấn rác để tìm lại giấy báo nhập học cho nam sinh.

Video: Công nhân vệ sinh môi trường lục tung 8 tấn rác để tìm lại giấy báo nhập học cho nam sinh

Giấy báo trúng tuyển đại học vừa nhận được chưa bao lâu đã biến mất trong nháy mắt. Tôn Hạo, một nam sinh tốt nghiệp trung học phổ thông ở thị trấn Trường Giang, huyện Như Cao, Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, có nằm mơ cũng không ngờ rằng mình sẽ gặp phải tai nạn như vậy.

Công nhân vệ sinh đang cố gắng tìm kiếm giấy báo nhập học cho Tôn Hạo.

Tôn Hạo đã tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay và tận dụng thời gian nghỉ hè của mình để làm việc cho công ty thiết bị hàng hải Tượng Vũ ở Nam Thông. Ngày 6/8, Tôn Hạo lấy giấy báo nhập học của trường Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Nam Thông cùng hồ sơ của mình cho vào túi da rồi mang tới công ty và cho vào tủ. Không may thay, đồng nghiệp đã ném túi hồ sơ của anh vào thùng rác trong lúc tổng vệ sinh.

Tôn Hạo cũng cố gắng tìm kiếm giấy báo nhập học của mình cùng các công nhân vệ sinh.

Khoảng 6h ngày 7/8, Tôn Hạo chợt nhớ ra túi đựng hồ sơ của mình nhưng không ngờ nó đã biến mất. Tôn Hạo vô cùng lo lắng vì trong chiếc túi da đó có đựng hồ sơ của Tôn Hạo từ tiểu học đến nay, nếu mất đi thì sau này anh rất khó để theo học được nữa.

Sau hơn 2 tiếng tìm kiếm, cuối cùng Tôn Hạo cũng tìm thấy hồ sơ của mình.

Sau nhiều lần dò hỏi, Tôn Hạo mới biết được rác đã được xe rác của Trung tâm vệ sinh Ngũ Kết, huyện Thông Châu chuyển đi. Vì vậy, Tôn Hạo đã nhanh chóng liên lạc với Trung tâm vệ sinh Ngũ Kết hy vọng tìm lại được hồ sơ của mình.

Sau khi tiếp nhận thông tin, các nhân viên lập tức liên hệ với tài xế. May mắn thay, các xe rác vẫn đang xếp hàng chờ tại nhà máy đốt rác để xử lý.

Tôn Hạo cùng các công nhân vệ sinh tìm lại giấy tờ nhập học của mình.

8h sáng cùng ngày, 4 nhân viên vệ sinh cùng Tôn Hạo đã đổ hơn 8 tấn rác ra khỏi xe rác rồi lục tung đống rác lên để tìm hồ sơ cho anh. 'Lúc đó trời rất u ám, nếu trời mưa thì túi hồ sơ của Tôn Hạo rất có khả năng bị hỏng, 4 công nhân vệ sinh đã cẩn thận tìm kiếm trong hơn 8 tấn rác', một công nhân vệ sinh nói.

Tôn Hạo cảm ơn các công nhân vệ sinh môi trường.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, chiếc túi da đựng hồ sơ của Tôn Hạo cũng được tìm thấy. Tôn Hạo mừng rỡ cảm ơn các công nhân vệ sinh rối rít khi tìm được giấy báo nhập học.

Theo Phương An/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/cong-nhan-ve-sinh-luc-tung-hon-8-tan-rac-de-tim-giay-bao-nhap-hoc-20200811220548717.html

Thích

Tags: Công nhân | nam sinh | Tôn Hạo | vệ sinh | nhập học | giấy báo | tìm kiếm | lục tung | Nam Thông | đại học

MỚI NHẤT

goto top