CƯỜI

Mẹ ở quê mang lên cho quả mít, cô gái tận dụng luộc ăn cả hạt và cái kết 'khét lẹt': Điều lạ là sao chiếc nồi vẫn còn nguyên vẹn?

TỔ QUỐC   04/06/2020 • 19:51

Luộc hột mít bị cháy đen, thứ mà dân mạng quan tâm nhiều nhất chính là 'sức chịu đựng' khủng khiếp của cái nồi có tuổi đời hơn chục năm của cô gái.

Trong tất cả các thảm hoạ nấu nướng, 'cảnh giới' cao nhất chính là… cháy đen cả đồ ăn lẫn nồi - niêu - xoong - chảo. Chỉ vì vài phút bất cẩn và lơ là, không ít lần dân mạng cho ra đời những tác phẩm với cái tên đính kèm thêm chữ 'bóng đêm' phía sau.

Như mới đây, một cô gái chia sẻ vào group Ghét bếp trải nghiệm lần đầu làm món 'hạt mít luộc bóng đêm' của mình. Chuyện là, mẹ ở quê mang lên cho quả mít to, ăn xong tiếc hạt nên cô bèn mang ra luộc, định bụng để ăn lai rai trong ngày mưa. Bắc nồi lên bếp xong lên nhà mải mê bấm điện thoại, đến lúc nhớ ra thì… 'toang' cả nồi hạt mít thơm ngon!

Bài đăng nhanh chóng khiến dân mạng vào thả haha mệt nghỉ. Ai cũng bảo trình luộc hạt mít của cô nàng đã đạt đến độ 'thượng thừa' khi có thể cho ra đời món ăn thoạt nhìn trông chẳng khác nào những… cục than hồng đang cháy rực.

Mẹ mang lên cho quả mít ngon quá mà bỏ hạt thì tiếc, cô gái quyết định thử làm món hạt mít luộc xem sao!

Kết quả của sự đãng trí chính là món hạt mít luộc trông chẳng khác nào... những hòn than hồng thế này!

Tuy nhiên, đa số bình luận lại hướng sự chú ý đến cái nồi 'thần thánh' của cô gái thay vì đống hạt mít bị cháy đen thui kia. Ai cũng chắp tay bái phục chiếc nồi vì sức chịu đựng quá khủng khiếp. Ai đời đâu 'sản phẩm' bị cháy đen thành than nhưng chiếc nồi gần như vẫn còn nguyên vẹn, không bị cháy xém quá nặng hay có dấu hiệu hư hại tí nào.

Chia sẻ thêm về chiếc nồi thân yêu, cô gái cho biết mình mua cũng gần được chục năm. Sau khi luộc xong mớ hạt mít bị cháy đen, giờ nó cũng bị sần lên chứ không còn bóng loáng được như lúc đầu nữa. Cái bếp ga mini vừa mua được 4 bữa mà bị cháy cả mối hàn, trong khi chiếc nồi vẫn còn nguyên vẹn khiến cô cũng bất ngờ không kém dân mạng.

Không phải món hạt mít, cái nồi của cô nàng mới là 'nhân vật chính' được quan tâm và bàn tán nhiều nhất!

Bình luận bên dưới bài đăng, rất nhiều người đã đưa ra những 'cao kiến' cho cô nàng:

- Đồng Ngân: 'Chị ơi, cho em xin địa chỉ mua nồi ạ. Nồi gì mà sức chịu đựng khủng khiếp thật!'

- Nguyễn Hải Yến: 'Giờ mới biết công dụng của hột mít là luộc lên rồi biến được thành cả than hồng. Tiện thể bác làm luôn món thịt nướng đi cho đỡ bõ công!'

- Mai Thuy: 'Tính mình hay quên nên luộc ngô khoai hay hạt mít gì cũng cho vô nồi cơm điện, ấn nút rồi chờ cạn nước nó tự động tắt, chứ không thì cũng chả biết phải cho bao nhiêu cái nồi ở nhà ra chuồng gà chơi!'

- Xuân Tiến: 'Nhiệt độ nóng chảy của nhôm là hơn 660 độ, trong khi nhiệt độ nóng chảy của mối hàn trên bếp ga mà bạn bảo là 1100 - 1200 độ. Chủ thớt đun đến chảy cả mối hàn bếp mà cái nồi vẫn còn nguyên vẹn được thì cũng đến lạy. Mặt khác nếu cháy thì xung quanh viền nồi ở cái ảnh hạt mít cháy thành than kia, viền nồi nó sẽ không còn trắng được như này đâu.'

Bên dưới phần comment, rất nhiều người khác cũng chia sẻ về những pha luộc hạt mít thất bại của mình! - (Ảnh: Nhung Nhung, Đào Bích Ngọc, Ngọc Ngọc)

Sau này có vào bật bếp nấu nướng gì thì nhớ đứng đó canh cho kỹ bạn nhé. Vài phút lơ là và chủ quan có thể dẫn đến nhiều sự cố đáng tiếc hơn nữa đấy!

Nguồn: Minh Tran / Ghét bếp, không nghiện nhà

Theo Minh Hiếu/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/me-o-que-mang-len-cho-qua-mit-co-gai-tan-dung-luoc-an-ca-hat-va-cai-ket-khet-let-dieu-la-la-sao-chiec-noi-van-con-nguyen-ven-2202046152323229.htm

Thích

Tags: Nồi cơm điện | cái nồi | Hạt Mít | mít | trái mít | quả mít | luộc hạt mít | cháy đen | thảm hoạ nấu nướng | Ghét bếp

MỚI NHẤT

goto top