XE

Mercedes Experimental Safety Vehicle: Mọi công nghệ an toàn hiện đại nhất trong một cỗ máy

TỔ QUỐC   21/05/2019 • 07:20

Mọi công nghệ an toàn hứa hẹn được áp dụng lên xe Mercedes-Benz trong tương lai đều xuất hiện trên concept thử nghiệm này.

Dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới tại triển lãm Frankfurt, Mercedes-Benz Experimental Safety Vehicle (ESV) sử dụng nền tảng phần cứng của GLE kết hợp với các tính năng an toàn tối tân nhất để cho khách hàng trải nghiệm những gì mà hãng sẽ sớm áp dụng lên các dòng sản phẩm của mình.

Đầu tiên, thương hiệu Đức đảm bảo ESV sử dụng hệ thống tự lái hoàn chỉnh với vô lăng và bàn đạp ga/phanh đều tự ẩn đi khi xe vận hành ở chế độ này nhằm làm giảm chấn thương cho hành khách khi không may xảy ra tai nạn. Do vô lăng ẩn nên Mercedes tích hợp thêm một túi khí ngay trên táp lô.

ESV cũng đặc biệt quan tâm tới hành khách là trẻ nhỏ khi tích hợp hệ thống bảo vệ an toàn thông minh cho đối tượng nhí. Dây an toàn trên ghế trẻ em sẽ được tự động gia cố đồng thời hệ thống giảm thiểu lực va chạm ở 2 bên hông xe tự kích hoạt bung ra ngay trước thời điểm ESV cảm nhận sẽ có va chạm nhờ hệ thống cảm ứng và camera ngoài.

TIN TÀI TRỢ

Không chỉ bảo vệ người ngồi trong xe, ESV còn tính toán đến sự an toàn của người đi đường. Nếu xác định sẽ có va chạm với người đi bộ hoặc đi xe 2 bánh, xe sẽ gửi cảnh báo tới người lái và, nếu họ không kịp phản ứng, tự phanh lại để tránh tai nạn. Công nghệ phòng tránh va chạm sau tích hợp cảnh báo điểm mù sẽ tự phanh xe trong trường hợp người lái bất cẩn lùi về sau mà không quan sát.

Một số điểm nhấn hay và mới lạ khác trên ESV bao gồm tản nhiệt thông minh tích hợp màn hình thông báo với người ngoài về 'dự định' mà xe sắp thực hiện hay robot nhỏ ở phía đuôi xe tự động bung ra khi ESV gặp tai nạn và giơ biển cảnh báo nguy hiểm với những người tham gia giao thông khác.

Tham khảo: Carscoops

Theo Quang Phong/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/van-hoa-xe/mercedes-experimental-safety-vehicle-moi-cong-nghe-an-toan-hien-dai-nhat-trong-mot-co-may-6201921564128389.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top