Tags: MiG-35

Lực lượng hàng không vũ trụ Nga được tăng cường sức mạnh nhờ chuẩn bị được trang bị tiêm kích thế hệ 4++ MiG-35.

Hợp đồng cung cấp 50 chiếc MiG-29M cho Ai Cập đã 'cứu sống' hãng MiG của Nga. Nhưng điều ngạc nhiên nhất là việc Ấn Độ đã nhớ tới nó, khi căng thẳng với Trung Quốc tăng cao.

Mới đây, Bulgarian Military (BM) đưa tin Iran dự kiến sẽ mua các vũ khí mới nhất của Nga như hệ thống phòng không S-400, tiêm kích Su-35, Su-57 cùng với các loại tên lửa hiện đại.

Nga sẽ bắt đầu công việc thử nghiệm cấp nhà nước đối với máy bay tiêm kích thế hệ thứ 4++ MiG-35 vào năm 2018, tờ Interfax cho biết.

Sau khi Nga bàn giao 14 trên tổng số 24 tiêm kích Su-35 cho Trung Quốc, Không quân Ấn Độ đã gấp rút khởi động chương trình nâng cấp 272 chiếc Su-30MKI của họ lên chuẩn Super 30.

Thảm họa của chương trình F-35 cho thấy rằng lần đầu tiên trong lịch sử, các tiêm kích Mỹ sẽ thua kém về mặt chất lượng so với những máy bay của các đối thủ, đặc biệt là Su-35 Nga.

Nghe ⋅ 13:07

Được Nga ca ngợi là chiến đấu cơ chuyển tiếp từ thế hệ 4++ lên 5, vì vậy không có gì lạ khi MiG-35 được trang bị loạt thiết bị tối tân.

Quân đội Nga đang có những nỗ lực không nhỏ trong việc hiện đại hóa Lực lượng Không quân-Vũ trụ, góp phần nâng cao khả năng phòng thủ và tấn công của lực lượng này trong các trận không chiến trước các mối đe dọa ngày càng gia tăng.

Nga và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) sẽ bắt tay nghiên cứu chế tạo máy bay tiêm kích hạng nhẹ thế hệ 5. 'Su' và 'MiG' sẽ có cuộc đối đầu nảy lửa?

Được sản xuất với công nghệ hàng đầu của Nga nhưng việc MiG-35 chỉ thích hợp thay thế MiG-21 của Việt Nam khiến việc mua tiêm kích này không thật cần thiết.

MiG-35 đã bắt đầu được tạo ra ở Russian Aircraft Corporation14 năm trước, trong quá trình sản xuất đã gặp nhiều vấn đề không chỉ về kỹ thuật.

Máy bay phản lực chiến đấu MiG-35 đã chính thức bay thử nghiệm và sớm chuyển giao cho quân đội Nga có thể sẽ được chào hàng tới Việt Nam.

Nga tin rằng, tiêm kích MiG-35 có cơ hội thay thế tiêm kích MiG-21 già cỗi và sắp hết hạn sử dụng của Không quân Việt Nam.

Để tiêm kích MiG-35 thoát khỏi 'án tử', Nga quyết định nâng cấp dòng chiến đấu cơ này với những trang bị tiên tiến.

Tiêm kích thế hệ 4++ MiG-35 từng nhiều lần được nhắc đến như một ứng viên sẽ thay thế vai trò của MiG-21 trong Không quân Nhân dân Việt Nam.

goto top