THỜI SỰ

Miền Bắc sắp đón mưa lớn diện rộng, cảnh báo giông, lốc, sét, gió giật mạnh

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   04/09/2020 • 16:30

Từ chiều 6/9, miền Bắc xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng, trong mưa giông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên từ chiều tối ngày 6/9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ chiều 6/9, miền Bắc xuất hiện mưa giông

Riêng vùng núi từ đêm 6/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 8/9 (mưa lớn tập trung từ chiều tối đến sáng ngày hôm sau).

Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm ngày 6/9 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trước khi mưa giông, miền Bắc và miền Trung tiếp tục nắng nóng do vùng áp thấp phía Tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam.

Ngày mai (5/9), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây nên ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37 độ. Ở các tỉnh Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8/9.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước những ngày tới:

Phía tây Bắc Bộ: Từ đêm 04-05/9, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 05-08/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; riêng đêm 05-06/9 có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa lớn tập trung từ chiều tối đến sáng hôm sau). Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 09-14/9, có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc Bộ: Từ đêm 04-06/9, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng đêm 05-06/9 vùng núi có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 6-8/9, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung từ chiều tối đến sáng hôm sau). Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 9-14/9, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 4/8-12/9, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng, riêng phía Bắc ngày 8-9/9 có nơi nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Từ 13-14/9, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 4-12/9, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ 13-14/9, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ đêm 4-14/9, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng; riêng từ 13-14, có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 4-14/9, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng; riêng từ 13-14, có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 4/8-6/9, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 6-14/9, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo K.N/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/mien-bac-sap-don-mua-lon-dien-rong-canh-bao-giong-loc-set-gio-giat-manh-20200904161241626.htm

Thích

Tags: Miền Bắc | gió giật | khả năng | mưa rào | chiều tối | rải rác | nắng nóng | thời gian | tập trung

MỚI NHẤT

goto top