QUÂN SỰ

Mỹ nhận lữ đoàn M1A2 SEPv3 đầu tiên mạnh hơn T-90M?

ĐẤT VIỆT   23/05/2019 • 13:54

Tiềm lực tài chính hùng hậu của Mỹ khiến cho kế hoạch sản xuất và biên chế xe tăng chủ lực M1A2 SEPv3 Abrams nhanh hơn rất nhiều so với T-90M Proryv-3.

Lục quân Hoa Kỳ chuẩn bị cho việc nhận lữ đoàn xe tăng chiến đấu chủ lực M1A2 SEPv3 Abrams đầu tiên, theo ông Mackenzi Klemann từ dịch vụ truyền thôngThe Lima News của cơ sở sản xuất.

Theo báo cáo trên phương tiện truyền thông trong những tuần gần đây, Trung tâm sản xuất hệ thống kết hợp ở Lima, bang Ohio đang gấp rút hoàn tất việc cung cấp lữ đoàn đầy đủ đầu tiên của biến thể xe tăng Abrams mới nhất cho Quân đội Mỹ.

Người quản lý của nhà máy Lima, ông Hank Hanked nói rằng, lữ đoàn M1A2 SEPv3 Abrams đầu tiên giữ vai trò cực kỳ quan trọng bởi vì chúng tôi cần đưa phương tiện này vào tay những người lính sớm nhất để họ có thể bắt đầu quá trình huấn luyện tác chiến.

Những xe tăng chiến đấu chủ lực M1A2 SEPv3 Abrams đang được sản xuất tại nhà máy Lima

Trung tâm sản xuất hệ thống kết hợp thuộc sở hữu chính phủ nhưng được điều hành bởi tập đoàn công nghiệp quốc phòng khổng lồ quốc phòng General Dynamics, đã có một sự thúc đẩy lớn vào đầu năm nay khi Quân đội Mỹ cho biết họ sẽ chi 714 triệu USD cho chương trình nâng cấp xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams.

Phiên bản mới nhất của xe tăng M1 Abrams được coi là chiếc chiến xa kỹ thuật số tiên tiến nhất trên thế giới với hỏa lực nâng cấp, mức độ bảo vệ và cơ động vượt trội, các quan chức của Quân đội Mỹ cho biết.

Điểm nhấn của M1A2 SEPv3 đó là xe được trang bị đại trà hệ thống phòng vệ chủ động Trophy do Israel sản xuất có khả năng vô hiệu hóa mọi loại đạn xuyên lõm lẫn đạn xuyên động năng, đi kèm các lướp giáp bổ sung và máy tính kiểm soát bắn cực kỳ tinh vi 'không có đối thủ'.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv-3 của Nga

Điều cần lưu ý nữa đó là các xe tăng M1A2 SEPv3 sẽ được Mỹ triển khai tại khu vực châu Âu giáp biên giới với Nga, điều này có thể dễ dàng nhận ra nhờ màu sơn ngụy trang xanh lá theo đúng chuẩn của những cỗ chiến xa NATO hoạt động tại đây.

Việc Mỹ triển khai lữ đoàn chiến xa Abrams nâng cấp đầu tiên theo nhận định là để đón đầu việc Quân đội Nga sản xuất hàng loạt chiếc MBT T-90M Proryv-3 nâng cấp cũng như các dòng T-72 và T-80 hiện đại hóa khác.

  • Chí Linh

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/my-nhan-lu-doan-m1a2-sepv3-dau-tien-manh-hon-t-90m-3380536/

Thích

MỚI NHẤT

goto top