CƯỜI

Nam sinh để dành sữa và cả thùng mì cho người đến cách ly, nhưng bức tâm thư để lại mới khiến nhiều người bất ngờ

TỔ QUỐC   24/03/2020 • 11:19

'Có thể lúc các cô chú vào, phòng không được sạch sẽ và thơm như ở nhà. Cháu xin lỗi nhé vì từ Tết, 5 thằng chúng cháu về quê. Chúc mọi người sức khỏe. Nếu có gì cần hỏi về wifi thì mail cho cháu ạ', những dòng chữ viết tỉ mỉ trên giấy để lại trước khi rời khỏi ký túc xá của nam sinh này khiến nhiều người thích thú.

Ngày 23/3, khu ký túc xá của Đại học FPT, thuộc khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội chính thức trở thành nơi cách ly tập trung cho những người từ vùng dịch về hoặc người có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, những sinh viên của trường đã đến dọn dẹp, quét phòng sạch sẽ để ký túc xá sẵn sàng đón người cần cách ly. Cũng trong thời điểm này, một bức thư của cậu sinh viên trẻ viết nhắn gửi cho những người sẽ dùng phòng trong thời gian tới đang được dân mạng rần rần chia sẻ.

Nội dung bức thư để lại, chàng trai này viết: 'B5.10 xin chào các cô chú ạ.

Cháu xin chào các bác/các cô chú/anh chị. Cháu biết mọi người có thể đã trải qua chuyến bay khá dài và mệt mỏi rồi đúng không ạ?

Lời đầu tiên cháu chúc mọi người có một sức khỏe thật tốt và có khoảng thời gian vui vẻ trong Hola campus đẹp đẽ này của chúng cháu nhé (Đừng nghĩ là cách ly ạ vì ở đây thích lắm!).

Cháu cũng không có gì nhiều, còn lại một chút sữa và đồ ăn, cô chú đừng chê nhé.

Thùng đồ và lá thư nam sinh để lại cho người đến sau.

Cô chú nhớ để ý nhà vệ sinh (bồn cầu) ấy ạ vì nếu xả mạnh tay quá nước sẽ chảy nhanh và bị kẹt.

Wifi phòng cháu còn thoải mái nhé, tên wifi là C4.10L; mật khẩu là 18081974. Dùng 5-6 người không lo lắng ạ.

Chúng cháu có kê lại giường, mọi người đừng chỉnh lại nhé vì nhà dột đó ạ.

Có thể lúc các cô chú vào, phòng không được sạch sẽ và thơm như ở nhà. Cháu xin lỗi nhé vì từ Tết, 5 thằng chúng cháu về quê.

TIN TÀI TRỢ

Chúc mọi người sức khỏe. Nếu có gì cần hỏi về wifi thì mail cho cháu ạ.

Các chú ơi đừng niêm phong thùng mì này nhé, các chú bộ đội'.

Rất nhiều người dùng mạng đã thả tim cho chàng sinh viên này vì sự nhiệt tình và chu đáo.

Rất nhiều người dùng mạng đã thả tim cho chàng sinh viên này vì sự nhiệt tình và chu đáo.

Đính kèm lá thư viết tay là một thùng đồ đựng nào mì tôm, nào sữa túi, nào giấy ăn các loại. Trước khi rời khỏi ký túc xá, nam sinh viên này đã cẩn thận hướng dẫn và nhắc nhở những người đến cách ly ở trong căn phòng này một cách khá chi tiết và cẩn thận.

Đặc biệt, câu cuối trong lá thư khiến nhiều người bật cười. Có lẽ sợ đồ đạc bị niêm phong, thanh niên nhắn luôn cả 'các chú bộ đội' để đảm bảo đồ ăn đến tận tay người cách ly.

Hành động đẹp này của chàng trai khiến dân mạng thả tim liên tiếp.

Ai cũng thích thú và bày tỏ lời cảm ơn đối với chàng trai này. Mặc dù hành động tuy nhỏ nhưng cực kì có ý nghĩa với người khác, đặc biệt là đối với những người mới đến đây.

- 'Bạn nam này tỉ mỉ và chu đáo quá. Ai cũng tử tế như bạn ấy thì cuộc đời này thật đẹp!'.

- 'Món đồ cậu bạn ấy gửi không phải đồ gì đắt tiền, nhưng tấm lòng và hành động của bạn ấy thật sự đáng quý'.

- 'Đọc lá thư mà cưng quá luôn. Đàn ông con trai gì mà cẩn thận và chu đáo thế hả trời! Nghìn like cho bạn, ai đọc được tâm thư này chắc sẽ cảm động lắm'.

Hiện tâm thư cùng 'thùng quà' của nam sinh này vẫn đang được dân mạng chia sẻ rần rần trên các diễn đàn mạng xã hội cùng lời ngợi khen không ngớt.

Theo BEE/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/nam-sinh-de-danh-sua-va-ca-thung-mi-cho-nguoi-den-cach-ly-nhung-buc-tam-thu-de-lai-moi-khien-nhieu-nguoi-bat-ngo-222020233163022626.htm

Thích

Tags: hành động đẹp | hành động đáng yêu | khu cách ly

MỚI NHẤT

goto top