QUÂN SỰ

Nàng Mona Lisa 'sống lại' nhờ công nghệ AI

PHÁP LUẬT TPHCM   25/05/2019 • 15:57

Mới đây hãng Samsung đã trình làng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp cho 'nàng' Mona Lisa cử động như người thật, điều này khiến cho nguy cơ video giả tràn lan trên mạng trở nên gần hơn bao giờ hết.

Theo trang tin công nghệ CNET, các phần mềm để tạo các video giả (deepfake video) hiện nay thường yêu cầu các tập hợp dữ liệu lớn của hình ảnh mới có thể tạo ra sự giả mạo một cách “chân thực”.

Nhưng giờ đây, Samsung đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể tạo ra một clip giả chỉ bằng một bức ảnh.

Tất nhiên là công nghệ này có thể được sử dụng cho nhu cầu giải trí, ví dụ như thổi hồn vào một bức chân dung cổ điển. Bức tranh Mona Lisa chỉ tồn tại dưới dạng một hình ảnh tĩnh, nhưng nhờ công nghệ mới “nàng” Mona Lisa có thể cử động như người thật.

TIN TÀI TRỢ

 'Nàng' Mona Lisa sống động như người thật. Nguồn: SAMSUNG

Tuy nhiên, sự phổ biến và tinh vi của công nghệ deepfake video cũng mang đến nhiều lo ngại trước tình trạng tin giả tràn lan trên internet ngày nay. Hãy tưởng tượng ai đó tạo ra một video giả dựa trên ảnh của bạn chỉ bằng cách ăn cắp ảnh đại diện Facebook, điều này chắc chắn sẽ đem đến những nguy cơ khôn lường.

Theo KIM NGUYÊN/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/quoc-te/su-kien/nang-mona-lisa-song-lai-nho-cong-nghe-ai-835976.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top