THỜI SỰ

Nắng nóng gay gắt kéo dài nhiều ngày tới ở miền Bắc và Trung Bộ

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   17/06/2020 • 10:10

Do vùng áp nóng phía Tây phát triển nên trong nhiều ngày tới, miền Bắc và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, cường độ nắng nóng thậm chí còn gia tăng trong nhiều ngày tới.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết, hiện nay (17/6), vùng áp thấp nóng phía Tây đang phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam.

Nắng nóng gay gắt sẽ kéo dài nhiều ngày ở miền Bắc

Nắng nóng gay gắt sẽ kéo dài nhiều ngày ở miền Bắc

Từ ngày hôm nay (17/6) đến ngày 19/6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ; có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Khu vực Hà Nội từ ngày hôm nay (17/6) đến ngày 19/6 trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Chuyên gia khí tượng dự báo từ khoảng ngày 20/6, nắng nóng tiếp tục gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ; riêng khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Trước khi nắng nóng trở nên gay gắt, ngày hôm nay mưa dông vẫn tiếp diễn ở miền Bắc, chủ yếu tập trung vào chiều tối. 

Cụ thể, mưa dông ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài trong 1-2 ngày tới, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội chiều tối và tối nay (17/6) có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong những ngày tới:

Phía tây Bắc Bộ: Từ nay đến 19/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng đêm 16/6 có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; ngày nắng, riêng Hòa Bình, Sơn La ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 20-26/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 25, ngày 26 có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

TIN TÀI TRỢ

Phía đông Bắc Bộ: Từ nay đến 19/06, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng đêm 16/6 có mưa rào và dông rải rác, vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; ngày nắng, vùng đồng bằng và trung du ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 20-26/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 25, ngày 26 vùng núi phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng và gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ nay đến ngày 26/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng thời kỳ từ ngày 19-25/6 ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ nay đến ngày 26/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ nay đến ngày 26/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng thời kỳ từ ngày 19 đến ngày 23 phía nam chiêu tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ nay đến ngày 26/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng từ ngày 19-23/6, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ nay đến 18/06, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 19-26/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 25, ngày 26 chiều tối khả năng có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng thời kỳ từ ngày 21-24/6 có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo K.N/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nang-nong-gay-gat-keo-dai-nhieu-ngay-toi-o-mien-bac-va-trung-bo-2020061710032761.htm

Thích

Tags: Trung Bộ | mưa rào | gay gắt | chiều tối | gió giật | vài nơi | rải rác | Bắc Bộ

MỚI NHẤT

goto top