DU LỊCH

Netizen tranh cãi chiêu ăn lẩu tiết kiệm bằng cách pha nước chấm ở Haidilao, có người phản bác là nhà hàng cho phép?

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   23/09/2020 • 15:15

Hiện tại vẫn chưa biết ai đúng ai sai ở câu chuyện pha nước lẩu bằng nước chấm ở Haidilao.

Với những người có tâm hồn ăn uống (kèm theo đó là có điều kiện kinh tế khá giả), việc bỏ ra tiền triệu cho một bữa ăn không phải là vấn đề. Tuy nhiên, đối với những ai có thu nhập khiêm tốn hơn, hoặc lâu lâu mới chịu móc hầu bao ra ăn một lần thì việc suy tính làm sao để ăn cho tiết kiệm vẫn luôn là thứ khiến họ đau đầu không ít.

Thời gian đây, trên MXH, đặc biệt là TikTok thường xuyên lan truyền các đoạn video, chia sẻ lại cách ăn 'tiết kiệm' ở Haidilao bằng cách tự pha nước lẩu. Điều này đã làm dấy lên không ít tranh cãi về việc có hay không sự cho phép từ phía nhà hàng. Hay đây chỉ đơn thuần là chiêu lách luật 'tinh vi' của những vị thực khách muốn được ăn rẻ?

Nhìn vào hình ảnh, các bạn có thể thấy một khay nước lẩu có 4 ngăn, nếu gọi 2 vị nước, bạn sẽ trống 2 ngăn, ngăn đó sẽ được nhân viên đổ nước lọc vào, và đây chính là điểm được nhiều người lách luật

Theo đó, lợi dụng việc có nước lọc trống ở các khay lẩu, nhiều người làm clip hướng dẫn cách pha nước lẩu từ... nguyên liệu ở quầy pha nước chấm.

Theo đó người này hướng dẫn chọn nồi 4 vị nhưng chỉ gọi nhà hàng 1 vị lẩu

Phần còn lại để nước lọc và cho công thức pha nước chấm!

TIN TÀI TRỢ

Chia sẻ công thức pha nước lẩu khá... kì cục?

Ở phần bình luận, nhiều người cho rằng đây chỉ là hành vi 'khôn lỏi' đáng lên án. Mặt khác, số khác lại phản bác và cho rằng Haidilao đã phụ thu 30 nghìn tiền gia vị nước chấm, nên thực khách muốn làm gì đó làm.

Đây là phần phản biện của cư dân mạng:

Chúng tôi sẽ liên lạc với đại diện của Haidilao để làm rõ vấn đề này.

Theo Chú Bé Ăn Hàng/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/netizen-tranh-cai-chieu-an-lau-tiet-kiem-bang-cach-pha-nuoc-cham-o-haidilao-co-nguoi-phan-bac-la-nha-hang-cho-phep-162202209224750958.htm

Thích

Tags: Cư dân mạng | đáng lên án | chiêu ăn lẩu tiết kiệm | ăn lẩu haidilao

MỚI NHẤT

goto top