QUÂN SỰ

Nga tuyên bố diệt 6.000 tên lửa Tomahawk chỉ trong vài phút

ĐẤT VIỆT   18/06/2020 • 13:38

Giới chuyên gia quân sự Nga rất tự tin vào năng lực tác chiến của các hệ thống tên lửa phòng không do mình chế tạo.

Thời gian gần đây Nga lên án tàu chiến Mỹ mang đầy tên lửa hành trình Tomahawk xuất hiện tại biển Đen cũng như các cuộc mô phỏng tấn công hạt nhân do máy bay ném bom chiến lược Mỹ thực hiện.

Không chỉ có vậy, các căn cứ phòng thủ tên lửa Aegis Ashore đang được Mỹ xây dựng tại Đông Âu cũng khiến Moskva lo rằng bệ phóng Mk 41 có thể âm thầm nã tên lửa Tomahawk và Nga sẽ không kịp phát hiện.

Tuy vậy các chuyên gia quân sự từ Moskva lại cho rằng khả năng của các hệ thống phòng thủ tên lửa Nga ngày nay đủ để đẩy lùi cuộc tấn công của 6.000 tên lửa hành trình Tomahawk cùng lúc. Số lượng này lớn hơn nhiều so với cơ số tên lửa mà Lầu năm góc có thể huy động, tất cả các hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga sẽ phá hủy chúng ngay khi chuẩn bị tiếp cận biên giới nước này.

TIN TÀI TRỢ

Theo nhà quan sát quân sự của hãng thông tấn TASS - ông Dmitry Litovkin, ngày nay hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga đã hoàn toàn vượt qua khả năng của Mỹ nếu Washington có ý định thực hiện một cuộc tấn công quy mô lớn vào lãnh thổ Nga, các tên lửa thậm chí sẽ không đến được mục tiêu của chúng mà bị đánh chặn từ rất xa.

Chuyên gia quân sự Nga rất tự tin vào năng lực phòng không của nước mình

Ngay cả sự xuất hiện có thể của vũ khí siêu thanh cũng sẽ không giúp được nhiều cho Mỹ, bởi vì mạng lưới radar cảnh báo sớm của Nga có khả năng phát hiện mục tiêu bay với tốc độ hơn 10 nghìn km/h, đặc biệt là thông tin bị rò rỉ trước đó cho thấy thực tế tên lửa siêu thanh của Mỹ chỉ có khả năng đạt tốc độ tối đa Mach 8.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/nga-tuyen-bo-diet-6000-ten-lua-tomahawk-chi-trong-vai-phut-3408995/

Thích

Tags: tên lửa | hệ thống | phòng thủ | quân sự | tấn công | phát hiện | siêu thanh

MỚI NHẤT

goto top