DU LỊCH

Ngắm Lăng Cô - vịnh đẹp nhất thế giới trong loạt ảnh cũ năm 1991-1992

THỜI ĐẠI   11/05/2020 • 12:38

Ngắm loạt ảnh cũ về Lăng Cô những năm 1991-1992 của nhiếp ảnh gia người Đức Hans-Peter Grumpe, ai cũng hiểu vì sao Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp nhất thế giới.

Cách đây gần 30 năm, Lăng Cô đã đẹp đến mức làm say đắm lòng người. Cảnh sắc hữu tình, thiên nhiên, đất trời hòa hợp khiến bất cứ ai cũng có cảm giác bình an và yêu đời khi đặt chân tới đây. 

Trong những năm 1991-1992, nhiếp ảnh gia người Đức Hans-Peter Grumpe ghé thăm Lăng Cô và ghi lại những khoảnh khắc quý giá về vịnh đẹp nhất Việt Nam.

Thị trấn Lăng Cô cách thành phố Huế khoảng 60 km về phía nam, nằm dưới chân đèo Hải Vân. Đến năm 2009, Lăng Cô được bình chọn là vịnh đẹp thế giới.

Địa danh 'Lăng Cô' có người cho rằng là do người Pháp đọc trại tên 'An Cư', vốn là làng chài ở phía nam đầm. Cũng có người cho rằng lúc trước ở Lăng Cô có nhiều đàn cò, nên được gọi là Làng Cò, sau đó được dân địa phương đọc trại lại là Lăng Cô.

TIN TÀI TRỢ

Bãi biển Lăng Cô là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng bậc nhất của Thừa Thiên-Huế, cùng với cụm Hải Vân - Non Nước được đưa vào danh sách các khu du lịch quốc gia Việt Nam. 

Bãi biển Lăng Cô từ lâu đã nổi tiếng là một bãi biển có các điều kiện tự nhiên và phong cảnh vào loại đẹp nhất ở. Đáng chú ý phải kể đến bãi cát trắng dài tới hơn 10 km, làn n­ước biển trong xanh bao la tuyệt đẹp. 

Cảnh sắc đẹp hoàn hảo đến mức dường như cứ giơ máy ảnh lên là chụp được khoảng khắc ấn tượng.

Vào thời đó, người dân chủ yếu đi xe đạp.

Khoảnh khắc hồn nhiên của lũ trẻ được nhiếp ảnh gia ghi lại chân thực.

Theo Hải Vân (tổng hợp)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/ngam-lang-co-vinh-dep-nhat-the-gioi-trong-loat-anh-cu-nam-1991-1992-108097.html

Thích

Tags: 1991 1992 | Ngắm Lăng Cô | Lăng Cô | nhiếp ảnh | ghi lại | Đức Hans Peter Grumpe | bãi biển

MỚI NHẤT

goto top