THẾ GIỚI

Ngắm vẻ xinh đẹp của các nữ tiếp viên hàng không thế kỷ 20

INFONET   13/07/2020 • 09:10

Các nữ tiếp viên trông như thế nào trong thế kỷ trước? Tất nhiên, các tiêu chuẩn của cái đẹp đã thay đổi đáng kể trong nhiều thập kỷ, nhưng bản chất vẫn giữ nguyên với vẻ nhẹ nhàng hài hòa và ngoại hình đẹp.

Nhân Ngày tiếp viên hàng không thế giới, ngày 12/7/1928 nghề tiếp viên hàng không chính thức được giới thiệu tại Đức. Vào thời kỳ này, họ có nhiệm vụ giúp đỡ các phi công thực hiện các nhiệm vụ trên máy bay. Trong 2 năm đầu tiên, tiếp viên hàng không chỉ là nghề dành cho nam giới. Tuy nhiên, tới năm 1930, các hãng hàng không Mỹ đã quyết định thuê những phụ nữ xinh đẹp và thân thiện để có thể thu hút nhiều hành khách sử dụng dịch vụ hơn. Trải qua hơn 90 năm, các tiếp viên hàng không trong những bộ đồng phục gọn gàng, nở nụ cười thân thiện đã trở nên được yêu mến.

Từ lâu, hình ảnh nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp, giỏi giang và khéo léo đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng hành khách trên toàn thế giới. Để được trở thành nữ tiếp viên hàng không, các cô gái trẻ tuổi phải có ngoại hình ưa nhìn cùng khả năng ngoại ngữ và ứng xử cực đỉnh. Bởi vậy, không chỉ đẹp về ngoại hình, các cô gái còn gây ấn tượng bởi tài năng của mình.

Nữ tiếp viên hàng không là một trong những nhân tố quan trọng nhất làm nên thành công của mỗi chuyến bay. Và đặc biệt, mỗi hãng hàng không khác nhau của các quốc gia khác nhau lại đem đến cho hành khách những phong cách phục vụ cùng những ấn tượng khác nhau.

Sau đây cùng hãng tin Sputnik chiêm ngưỡng bộ ảnh độc đáo về vẻ đẹp nữ tiếp viên của các hãng hàng không trên thế giới thế kỷ 20:

Nữ tiếp viên hàng không V. Kupriyanova tại sân bay Sheremetyevo của Nga năm 1964.

Tay vợt người Séc Cyril Suk và nữ tiếp viên hàng không Dubai năm 1998.

Nữ tiếp viên hàng không American Airlines trong buổi giới thiệu đồng phục mới năm 1967.

TIN TÀI TRỢ

Các nữ tiếp viên hàng không của hãng hàng không Nhật Bản All Nippon Airways bên cạnh chiếc máy bay Pokemon (Pocket Monsters) năm 1999.

Nữ tiếp viên Pacific Southwest Airlines trong những năm 1960.

Nữ tiếp viên hàng không Gulf Air tại Triển lãm vũ khí quốc tế IDEX ở UAE năm 1999.

Nữ tiếp viên hãng Transcontinental and Western Airlines (TWA) trong bộ đồng phục mới với quần soóc mini ở New York năm 1971.

Các nữ tiếp viên hàng không tại sân bay Domodedovo ở Moscow.

Các nữ tiếp viên hàng không hãng United Arab Emirates trong bữa tiệc sinh nhật một em bé trên máy bay năm 1997.

Đồng phục mùa hè của tiếp viên hàng không hãng National Airways Corporation (Nam Phi) năm 1959.

Các nữ tiếp viên của hàng không hãng Hungary MALÉV năm 1966.

Người chiến thắng trong cuộc thi quốc tế tiếp viên hàng không các nước xã hội chủ nghĩa Irina Bazhenova vào năm 1977.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/ngam-ve-xinh-dep-cua-cac-nu-tiep-vien-hang-khong-the-ky-20-258394.html

Thích

Tags: xinh đẹp | tiếp viên | hàng không | đồng phục | ấn tượng | ngoại hình | hành khách | thế giới | giới thiệu | thân thiện

MỚI NHẤT

goto top