GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ Việt tiếc thương trước sự ra đi của NSND Lý Huỳnh

VTVNEWS   22/10/2020 • 19:43

Nhiều nghệ sĩ Việt đã có mặt tại lễ tang NSND Lý Huỳnh diễn ra vào chiều nay (22/10).

Sáng 22/10, thông tin NSND Lý Huỳnh qua đời khiến nhiều nghệ sĩ vô cùng thương tiếc. Trên mạng xã hội, nhiều nghệ sĩ như NSND Kim Xuân, NSƯT Mỹ Uyên, diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Võ Việt Hùng, diễn viên Tùng Yuki, nghệ sĩ Ái Như, đạo diễn Nguyễn Phương Điền, diễn viên Cao Minh Đạt, diễn viên Trương Ngọc Ánh, diễn viên Việt Trinh... đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nghệ sĩ gạo cội.

Lễ viếng NSND Lý Huỳnh bắt đầu từ chiều 22/10 tại nhà tang lễ (Ảnh: Zing News)

Cùng ngày, gia đình NSND Lý Huỳnh đã tổ chức lễ tang ở nhà riêng trước khi đưa ông ra nhà tang lễ làm lễ viếng. Nhiều nghệ sĩ sau đó cũng đã có mặt tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, TP.HCM để tiễn đưa cây đại thụ làng điện ảnh Việt Nam.

Diễn viên Việt Trinh đã khóc òa trước linh cữu NSND Lý Huỳnh. Cô từng nhiều lần đóng cặp với Lý Hùng trong các bộ phim do cha anh sản xuất.

'Xin vĩnh biệt người nghệ sĩ đa tài - NSND Lý Huỳnh. Một tấm gương trong nghề lẫn cách sống ngoài đời của chúng con. Xin chia buồn với gia đình anh Lý Hùng', diễn viên Việt Trinh viết.

Giáng My cũng không kìm được nước mắt khi đến viếng NSND Lý Huỳnh. Đối với Hoa hậu Đền Hùng, NSND Lý Huỳnh là bậc tiền bối đáng kính. Ông đã phát hiện khả năng diễn xuất và mời chị tham gia 6 bộ phim từ khi Giáng My vào TP.HCM lập nghiệp.

Nghệ sĩ Việt Trinh có mặt tại lễ viếng tiễn đưa NSND Lý Huỳnh (Ảnh: Zing News)

NSND Hồng Vân từng có dịp đóng phim Võ sĩ bất đắc dĩ do gia đình Lý Huỳnh sản xuất. Chị nhớ lại kỷ niệm đẹp khi được làm phim cùng nghệ sĩ gạo cội:'Tiếp xúc với bác Lý Huỳnh ở ngoài đời, bác rất hiền và đặc biệt là thương vợ con. Thời điểm tôi biết bác thì bác đã là ngôi sao lẫy lừng không chỉ ở Việt Nam mà còn có sức ảnh hưởng ở một số nước châu Á. Bác rất là quý tôi. Dù là ngôi sao nhưng bác rất hòa đồng, vui vẻ với mọi người. Bác là một người đàn ông cực kỳ ấm áp. Bác đã đưa biết bao nhiêu tên tuổi nổi lên như Lý Hùng. Gia đình bác Huỳnh góp phần không nhỏ trong việc tạo nên những bộ phim rất có giá trị như Bên dòng sông Trẹm, Võ sĩ bất đắc dĩ... trong đó có nhiều phim bây giờ coi lại vẫn thấy rất hay'.

Nghệ sĩ Minh Nhí cho biết trong lòng anh, NSND Lý Huỳnh là một tiền bối tài năng của điện ảnh: 'Tôi thân với Lý Hùng và lúc nào cũng ngưỡng mộ bác từ xa. Lý Hùng từng chia sẻ với tôi bố dạy mình nghiêm khắc, kỹ lưỡng và lúc nào cũng yêu thương gia đình, con cái. Tôi rất buồn, bàng hoàng khi bác ra đi và có lẽ sẽ không bao giờ quên được hình ảnh của bác'.

NSƯT Trịnh Kim Chi, Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM, chia sẻ cảm xúc bàng hoàng khi biết tin NSND Lý Huỳnh qua đời. Nghệ sĩ Kim Chi cho biết NSND Lý Huỳnh là cây đa, cây đề của điện ảnh Việt Nam. Không chỉ vậy, ông còn luôn dành tình cảm quan tâm tới những người nghệ sĩ neo đơn.

Nghệ sĩ Lý Hùng tại lễ tang của cha (Ảnh: Zing News)

'Tôi đặc biệt trân trọng và kính phục tấm lòng của NSND Lý Huỳnh và các con chú là diễn viên Lý Hùng, Lý Hương... Chú qua đời rồi, tôi thành tâm cầu nguyện chú ra đi thanh thản và an yên miền cực lạc. Xin chia buồn cùng anh Lý Hùng, em Lý Hương và vĩnh biệt chú - NSND Lý Huỳnh!', nghệ sĩ Trịnh Kim Chi bày tỏ.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh cũng chia sẻ lòng thương tiếc trước sự ra đi của NSND Lý Huỳnh: 'Những cây đại thụ rồi sẽ mất dần theo thời gian, đó là quy luật của cuộc sống, nhưng mãi mãi nền điện ảnh Việt Nam sẽ luôn ghi nhớ công lao và những dấu son rực rỡ về những vai diễn ấn tượng, khuôn mẫu mà họ đã đóng góp, từ đó dẫn dắt các thế hệ sau tiếp bước làm nên diện mạo của điện ảnh Việt Nam hôm nay. Tôi xin thành thật chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Lý Hùng - Lý Hương. Xin tiễn biệt NSND Lý Huỳnh, mong chú bình yên cõi vĩnh hằng'.

Theo PV (th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/nghe-si-viet-tiec-thuong-truoc-su-ra-di-cua-nsnd-ly-huynh-20201022185450592.htm

Thích

Tags: NSND Lý Huỳnh | nghệ sĩ | diễn viên | Lý Hùng | gia đình | điện ảnh | Việt Nam | chia buồn | Việt trinh | bộ phim

MỚI NHẤT

goto top