QUÂN SỰ

Nghị sĩ Ukraine tử vong, vết thương do đạn bắn trên đầu

ĐẤT VIỆT   24/05/2020 • 20:02

Thi thể nghị sĩ Ukraine được tìm thấy trong nhà vệ sinh của văn phòng làm việc, với một vết thương do đạn bắn trên đầu.

Ngày 23/5, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine - Anton Gerashchenko cho biết cảnh sát nước này hiện đang điều tra cái chết bí ẩn của Nghị sĩ Valery Davydenko.

'Hôm nay, thi thể ông Davydenko đã được tìm thấy trong nhà vệ sinh của văn phòng, vết một vết thương chí mạng ở đầu', ông Gerashchenko viết trên Facebook.

Thứ trưởng Gerashchenko cho biết cảnh sát và các công tố viên sẽ điều tra mọi nguyên nhân có thể xảy ra phía sau cái chết của ông Davydenko. Thứ trưởng Gerashchenko cho biết: 'Một cuộc điều tra khẩn cấp và các biện pháp hành động đang được triển khai để làm rõ bối cảnh về cái chết của nghị sĩ'.

Theo thông cáo báo chí của lực lượng cảnh sát Kiev, vụ việc đang được điều tra theo Khoản 1 Điều 115 của Bộ luật Hình sự Ukraine, tội danh cố ý giết người.

TIN TÀI TRỢ

Nghị sĩ Ukraine Valeriy Davydenko được phát hiện chết tại văn phòng hôm 23/5

Cảnh sát hôm 23/5 cho biết thi thể ông Davydenko được tìm thấy với một vết thương do đạn bắn trên đầu và bên cạnh là khẩu súng lục. Điều tra ban đầu cho thấy nghị sĩ này đã tự sát, theo Zoryan Shkiryak, một quan chức Bộ Nội vụ Ukraine.

Davydenko, cựu thứ trưởng nông nghiệp Ukraine, tranh cử quốc hội vào năm ngoái với tư cách độc lập và làm việc trong ủy ban phát triển kinh tế. Trong quốc hội khóa trước, ông là thành viên thuộc đảng của cựu tổng thống Petro Poroshenko.

Trước khi tham gia chính trường, Davydenko lãnh đạo một công ty thuộc lĩnh vực nông nghiệp Agrodim trong 9 năm.

Theo cựu nghị sĩ Ihor Mosiychuk, ông Davydenko đang bị cáo buộc liên quan đến một số giao dịch tham nhũng và vụ việc hình sự.

Theo Thanh Thanh (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/nghi-si-ukraine-tu-vong-vet-thuong-do-dan-ban-tren-dau-3403612/

Thích

Tags: nghị sĩ | vết thương | Văn phòng | thi thể | hình sự

MỚI NHẤT

goto top