Xã hội Thứ tư, 25/12/2013 21:30

Ngôi làng nghèo và những cái chết bất đắc kỳ tử

Ngôi làng nghèo và những cái chết bất đắc kỳ tử

Từ đầu năm đến nay, làng Minh Hà (xã Quảng Minh, Quảng Trạch, Quảng Bình) liên tục chứng kiến 17 cái chết bất ngờ.

Minh Hà là ngôi làng nghèo nằm trên cồn nổi giữa sông Gianh.

Ông Nguyễn Thái Mãn, Trưởng thôn Minh Hà, đầu quấn khăn tang con trai mới chết chưa đầy tháng buồn rầu cho biết:

'Không biết vì sao mà từ đầu năm đến nay làng chết nhiều quá, toàn chết trẻ mà chết bất đắc kỳ tử.

Mới đây nhất là con trai tôi với 1 đứa cháu cạnh nhà đi chơi, bị tai nạn giao thông chết ngay tại chỗ. Chúng mới 20 tuổi'.

Theo thống kê số người chết trong thôn, từ đầu năm đến nay, làng Minh Hà có 17 người chết, chỉ có 2 trường hợp chết trên 60 tuổi, số còn lại từ 20 - 50 tuổi.

Đa số họ chết trong những trường hợp bất ngờ: Tai nạn sông biển, giao thông hoặc tự dưng lăn đùng ra chết không kịp đưa đi bệnh viện.

Làng Minh Hà

Làng chỉ có 70 nóc nhà nhưng bình quân cứ mỗi tháng làng chết gần 2 người. Đặc biệt, có nhà bà Nguyễn Thị Quế (75 tuổi), 6 tháng đầu năm, chết 7 người thân.

Trong ngôi nhà cấp bốn, cũ nát xiêu vẹo, bà Quế khóc nấc kể:

Tai họa giáng xuống gia đình bà cách đây 3 năm khi người con dâu cả Nguyễn Thị Chí, vợ anh Nguyễn Văn An, đột ngột ra đi không rõ lí do, để lại 4 đứa con.

Một buổi sáng, thấy chị Chí ngủ mãi không dậy, bà Quế lại giường con dâu lay gọi thì chết lặng vì người chị Chí đã cứng đơ, lạnh toát.

Bà Quế xót xa nhìn những di ảnh của người thân

Con dâu chết chưa hết tang thì đến chồng bà là ông Nguyễn Văn Nghệ cũng lặng lẽ ra đi trong đêm đông lạnh giá mà không trăn trối được lời nào.

Nhưng nỗi đau không dừng lại ở đó. Đầu năm nay, 2 người em chồng là Nguyễn Văn Thông, Nguyễn Văn Hiệp rồi đến anh Nguyễn Văn An, con cả bà Quế, lần lượt đột tử.

Bà Quế nghẹn ngào kể: Chiều mùng 6 Tết, anh An đi bốc cát thuê về. Trong lúc ăn cơm, anh An bỗng dưng nhìn mẹ chằm chằm, khóc rồi bảo:

'E con chết thôi mẹ ạ! Con mà chết thì mẹ khổ lắm, biết nương tựa vào ai đây?!'.

Nghe con nói vậy, nghĩ về những cái chết dồn dập trong gia đình khiến bà Quế rùng mình nhưng vẫn cố gạt đi: 'Chết sao được mà chết, đừng ăn nói bậy bạ'.

>> Xem tiếp

Theo Tienphong.vn
Chia sẻ qua
goto top