THỜI SỰ

Người dân miền Trung thức thâu đêm thổi cơm, gói bánh cứu trợ đồng bào

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   21/10/2020 • 17:54

Người dân tại các điểm cao thuộc địa bàn các tỉnh ngập sâu của Hà Tĩnh, Quảng Bình đang cùng nhau tập trung tại các điểm nhân ái để khẩn trương chuẩn bị các thực phẩm nấu sẵn cứu đói đồng bào.

Tính đến thời điểm hiện nay, nhiều địa bàn tại Hà Tĩnh, Quảng Bình vẫn ngập sâu trong biển nước. Lực lượng chức năng đang gồng mình để đảm bảo tính mạng cho những người dân đang gặp thảm họa thiên tai. Tại nhiều điểm trú ẩn, đặc biệt là các điểm trú tại các gia đình có nhà cao tầng đang xảy ra tình trạng thiếu lương thực khẩn cấp do ngập quá sâu, các đoàn cứu trợ chưa thể tiếp cận hiện trường.

Trước tình hình đó, nhiều hộ dân, khu dân cư tại các điểm cao, chưa bị ảnh hưởng nặng do lũ đã cùng nhau tập hợp để chuẩn bị các phần cơm ứng cứu bà con. Tại Hà Tĩnh, các siêu thị, khu trung tâm thương mại cũng đang ưu tiên tất cả số lượng thực phẩm còn lại cho các 'điểm nhân ái' này. Đây là giải pháp thiết thực để giúp bà con có thể tạm thời vượt qua khó khăn, tiếp, ấm lòng sau nhiều ngày dầm mình trong lũ dữ.

Gia đình anh chị Dũng Bình tại tổ dân phố số 4, thị trấn Thạch Hà cùng gần 100 người dân đang khẩn trương gói 2.000 chiếc bánh chưng để kịp thời cung cấp cho những người dân đang bị cô lập trong rốn lũ địa phương.

Hàng trăm người dân đã tập trung, thức đêm nhưng tất cả đều vui lòng và nỗ lực vì những đồng hương đang gặp nạn.

Các cô giáo trường THCS Phan Huy Chú (Hà Tĩnh) cùng hàng trăm người dân đang chuẩn bị hàng nghìn suất cơm 'cứu đói' trực tiếp cho bà con.

Dự kiến, trong ngày 21, 22/10 sẽ có hơn 5.000 suất cơm được chuẩn bị để gửi tới bà con từ điểm nấu cơm này.

Bà con tại Cẩm Dương (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) 3 ngày qua đều bỏ hết mọi công việc để tập trung nấu cơm cứu trợ. Mỗi ngày, gần 2.000 suất cơm đều đặn sẽ được cung cấp cho bà con tại các điểm sơ tán trên địa bàn của huyện.

Người dân vơ hết thực phẩm tích trữ trong gia đình để ứng cứu. Từ dăm lạng cá khô, ít cân thịt đến mỳ chính, nước mắm. Bà Phan Hải Lan chia sẻ: 'Có gì giúp nấy, giữa bão lũ, ít lạng đường cũng ấm lòng'.

Không ai bảo ai, từ 4h sáng tại các điểm nhân ái, mọi người đã có mặt, phân công, chuẩn bị công việc.

Các cán bộ, chiến sĩ, lực lượng cứu hộ sẽ chuyển trực tiếp đến các khu vực đang bị cô lập trên địa bàn. Hàng chục nghìn suất cơm nhân ái để cứu đói khẩn cấp đã được trao đi bằng 'nghĩa quân dân, tình đồng bào'.

Theo Huy Hoàng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nguoi-dan-mien-trung-thuc-thau-dem-thoi-com-goi-banh-cuu-tro-dong-bao-20201021163222361.htm

Thích

Tags: người dân | cứu trợ | chuẩn bị | nhân ái | thực phẩm | Đồng bào | tập trung | cứu đói | gia đình | địa bàn

MỚI NHẤT

goto top